Phòng ngừa dịch Corona từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em

Trong tâm bão đại dịch Corona, người dân tìm mọi phương pháp để đề phòng và ngăn chặn virus có thể xâm nhập vào cơ thể. Virus có thể lây lan qua đường hô hấp nên khẩu trang là vật bất ly thân của mỗi người khi ra ngoài và tiếp xúc nói chuyện với người khác. Bên cạnh đó còn rất nhiều những việc nên làm để phòng tránh dịch bệnh được bác sĩ khuyên. Đặc biệt là đại đa số những việc làm này từ trước đến giờ toàn liên quan đến việc làm đẹp của chị em thì nay lại phòng bệnh cực kỳ hiệu quả.

#1.Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài

Trước đây các chị em đeo khẩu trang để tránh khói bụi ô nhiễm và ngăn ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp lên làn da. Ánh nắng tác động khiến làn da nhanh lão hóa, xuất hiện vết thâm nám… bụi bẩn ngoài gây hại cho sức khỏe còn khiến lỗ chân lông bị bít tắc, dễ gây mụn, hư tổn trên da.

Và trong thời điểm đại dịch đang hoành hành, đeo khẩu trang là việc làm cần kíp nhất để bạn phòng dịch Corona xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Đeo khẩu trang cả ngày, ngay cả khi ngồi làm việc, chị em cũng hạn chế phần nào ánh sáng xanh từ màn hình máy tính tác động lên da – đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho làn da mà ít người biết đến. Vậy nên trong tâm điểm của mùa dịch, đeo khẩu trang không chỉ giúp phòng bệnh, còn giúp chị em bảo vệ tối đa làn da mỏng manh của mình.

#2. Không trực tiếp sờ tay lên mặt

Virus này cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh trước đó chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Vậy nên bác sĩ khuyên người dân không tiện tay sờ lên mặt.

Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 2.

Đây cũng là một hành động mà các chuyên gia da liễu vẫn luôn nhắc chị em phải khắc cốt ghi tâm để bảo vệ giữ gìn làn da của mình. Tay bạn động vào không biết bao nhiêu đồ, vô tình tiếp xúc với vi khuẩn, nếu cứ sờ lên mặt như vậy thì vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào da. Vậy nên đừng nghĩ hành động sờ tay lên mặt là vô hại.

#3. Không bóc da môi, không dụi mắt

Bóc da môi, dụi mắt… là những hành động thực sự gây hại cho làn da. Khi da môi bị khô bong vẩy, dùng tay bóc khiến làn da mỏng manh của môi bị hư tổn, chưa kể còn rớm máu, và da đã khô càng khô thêm. Dụi mắt hàng ngày, vùng da quanh mắt bị tác động lực mạnh hơn bình thường, khiến bọng mắt xuất hiện, nếp nhăn quanh mắt cũng in hằn, chưa kể hàng mi mỏng manh còn bị rụng… 

Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 3.

Và trong thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh, bóc da môi hay dụi mắt còn khiến virus bệnh dịch dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Tuyệt đối tránh hành động này để bảo vệ làn da cũng như phòng dịch bệnh cho chính bản thân mình.

Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 4.

#4. Rửa tay cẩn thận với nước rửa tay

Trước khi có dịch bệnh, nước rửa tay khô đã là một món đồ nằm gọn gàng trong túi xách của nhiều cô nàng. Nước rửa tay vừa làm sạch tay ngay tại chỗ, còn có dưỡng chất giúp chăm sóc dưỡng da tay luôn mềm mại, mịn màng.

Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 5.

Và nay, nước rửa tay cùng khẩu trang trở thành món đồ “xa xỉ” nhất thời điểm này, cháy hàng đến mức chị em không biết mua ở đâu được. Nước tẩy trang khô giúp làm sạch đôi tay mọi lúc mọi nơi, tránh tối đa những vi khuẩn, virus gây bệnh tồn tại trên da tay. Chính vì vậy mà bình thường chỉ có tác dụng dưỡng da làm sạch đơn thuần thì nay nước rửa tay khô lại hot hơn bao giờ hết.

#5. Vệ sinh màn hình điện thoại thường xuyên

Cũng như lời khuyên không sờ tay lên mặt để tránh vi khuẩn tiếp xúc lên da, màn hình điện thoại cũng chứa đựng vô vàn bụi bẩn vi khuẩn và đương nhiên mắt thường không thể nhìn thấy. Vệ sinh màn hình thường xuyên giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn hay cả virus gây bệnh bám trụ trên màn hình, nhờ vậy mà làn da được bảo vệ, một trong những cách tưởng là gián tiếp nhưng lại trực tiếp phòng tránh bệnh tật lây lan cũng như xâm nhập vào cơ thể.

Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 6.
Phòng ngừa dịch Conora từ chính những hành động tưởng chừng chỉ liên quan đến bước làm đẹp của các chị em - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *