Ấn Độ: Tá hỏa phát hiện rắn hổ mang chúa 5,5 kg mò vào nhà vệ sinh giữa …

Một con rắn hổ mang chúa được phát hiện trong nhà vệ sinh khiến người dân địa phương choáng váng. Tuy nhiên, không ít người tò mò vẫn tụ tập để tận mắt chứng kiến con rắn đáng sợ.Sự kiện:

Tin tức Ấn Độ

,

Thế giới động vật

An Do: Ta hoa phat hien ran ho mang chua 5,5 kg mo vao nha ve sinh giua dem toi

Con rắn hổ mang chúa nặng 5,5 kg được phát hiện mò vào nhà vệ sinh ở Ấn Độ

Theo tờ The Hindu, con rắn hổ mang chúa dài 3,3m, nặng 5,5 kg bị khuất phục vào tối muộn ngày 25/11 tại một ngôi làng ở thị trấn Chodavaram, huyện Visakhapatnam, Andhra Pradesh, Ấn Độ. Quan chức lâm nghiệp và thành viên Hiệp hội động vật hoang dã Eastern Ghats đã thả con vật vào rừng sáng 26/11.

Báo chí địa phương cho biết, dân làng tìm thấy con rắn hổ mang chúa trong nhà vệ sinh của một ngôi nhà trong làng và báo ngay cho quan chức lâm nghiệp. Khá đông người dân tụ tập lại để xem con rắn hổ mang chúa.

“Đây là một con rắn hổ mang chúa cái nặng khoảng 5,5 kg. Nó thuộc loài có nọc độc nhất trên thế giới. Rắn hổ mang chúa thường không chủ động tấn công người như rắn vipe (một trong những loài rắn độc thấy ở châu phi, châu Á và châu Âu). Chúng sợ con người”, một quan chức lâm nghiệp cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên rắn được phát hiện bò vào trong nhà tại các ngôi làng ở Chodavaram. Một quan chức lâm nghiệp đánh giá cao khi người dân báo tin kịp thời cho nhóm để xử lý con rắn thay vì giết nó.

Thành viên Hiệp hội động vật hoang dã Eastern Ghats cho hay, người dân địa phương đã được đào tạo để xử lý tình huống khi rắn độc bò vào nhà.

Trước đó, tờ Daily Mail hôm 15/11 đưa tin, người dân ở một ngôi làng hẻo lánh gần thị trấn Kiblawan, tỉnh Davao del Sur, miền nam Philippines vô cùng kinh ngạc khi tìm thấy con rắn hổ mang trong hình dạng khác thường trên một cánh đồng lúa.

Trước khi bị phát hiện, con rắn hổ mang kịch độc và con trăn lớn đã có một cuộc “đại chiến”. Con vật với nọc độc chết người đã thắng thế và giết chết đối thủ. Khi đi làm đồng, dân làng phát hiện con rắn hổ mang đang ngậm phần đuôi của con mồi. Họ lập tức dùng gậy đập chết nó sau đó dùng dao rạch bụng và phát hiện nguyên một con trăn lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/an-do-ta-hoa-phat-hien-ran-ho-mang-chua-55-kg-mo-vao-nha-ve-sinh-giua…Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/an-do-ta-hoa-phat-hien-ran-ho-mang-chua-55-kg-mo-vao-nha-ve-sinh-giua-dem-toi-1036819.html

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *