Kỳ lạ hàng chục quả “trứng băng” trôi dạt vào bờ biển Phần Lan

Hàng chục khối băng có hình dạng giống như quả trứng mới đây đã phủ kín một bãi biển ở đảo Hailuoto thuộc Vịnh Twonia, Phần Lan.Sự kiện:

Chuyện lạ Thế giới

Hàng chục quả trứng băng xuất hiện trên bờ biển của Hailuoto, Phần Lan (Video: tarjullini)

Tarja Terentjeff, một người dân địa phương, cho biết với CNN: “Đây là một hiện tượng rất lạ. Tôi chưa bao giờ thấy trước đây. Toàn bộ bãi biển đầy những quả trứng băng.”

Một cư dân địa phương khác tên Sirpa Tero đã đăng tải những hình ảnh về hiện tượng này lên Instagram . Cô cho biết đã nhìn thấy các khối băng kiểu này trước đây, nhưng với số lượng ít hơn.

Theo CNN, hiện tượng những khối băng hình quả trứng xuất hiện trên bãi biển ngoài khơi Phần Lan được hình thành do các đợt sóng gần bờ biển đá phá vỡ các lớp băng mềm.

Các mảnh băng tan sau đó tích tụ vào nhau ở nhiệt độ rất thấp, và tiếp tục được sóng biển bào mòn để tạo nên bề ngoài tròn trịa như những quả trứng.

Không chỉ riêng đảo Hailuoto, hình ảnh những quả “trứng băng” còn được phát hiện trải dài trên các hòn đảo nằm dọc theo Vịnh Twonia, giữa các bờ biển phía tây của Phần Lan và phía đông của Thụy Điển,

Các khối băng có kích thước rất đa dạng, từ bé như lòng bàn tay đến to như những tảng đá ngoài bãi biển.

Hiện tượng này thực ra cũng không phải hiếm gặp. Vào tháng 1 năm ngoái, một video đã quay được cảnh hàng loạt quả trứng băng trôi nổi gần một bến thuyền tại thành phố St Joseph, bang Michigan, Mỹ.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *