Iran bắn hạ máy bay không người lái ở phía nam

Lực lượng quân đội Iran được cho là đã bắn hạ một máy bay không người lái nhưng không rõ đây là thiết bị quân sự hay dân sự.

Một website bán chính thức của Iran hôm 8/11 cho hay Tehran đã bắn hạ một máy bay không người lái tại thành phố cảng Mahshahr ở phía nam nước này, song không cho biết cụ thể về vụ việc.

Website Iran Front Page (IFP) không cho biết đây là máy bay không người lái quân sự hay dân sự. Các quan chức Iran chưa lập tức đưa ra bình luận.

Câu lạc bộ Nhà báo Trẻ (YJC), có liên kết với truyền hình nhà nước Iran, nói một “vật thể bay không rõ” đã bị bắn hạ bởi quân đội Iran. Tuy nhiên, YJC cũng cho hay tin này chưa được quan chức Iran xác nhận.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran đã xấu đi kể từ năm ngoái khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức), tái áp đặt trừng phạt với đất nước Trung Đông.

Hồi tháng 6, Iran đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ mà Vệ binh Cách mạng Iran nói là đã xâm phạm không phận phía nam Iran.

Washington nói máy bay của họ đã bị Iran bắn hạ khi đang bay trong không phận quốc tế phía trên eo biển Hormuz ở Vùng Vịnh.

Đông Phong

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *