Pakistan đưa vũ khí sát biên giới, Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng đáp trả

Nói về khả năng chiến sự dọc biên giới với Pakistan sẽ leo thang trong những ngày tới, Ấn Độ cho biết sự lựa chọn chiến tranh là ở Pakistan.

Pakistan dua vu khi sat bien gioi, An Do tuyen bo san sang dap tra

Pakistan được cho là đã tăng cường sự hiện diện quân sự sát biên giới Ấn Độ.

Trước thông tin Pakistan đưa thiết bị quân sự đến gần Đường kiểm soát (LoC), Tổng tư lệnh quân đội Ấn Độ Bipin Rawat nói rằng các lực lượng vũ trang nước này vẫn sẵn sàng chống lại mọi hành động của Pakistan.

Đường kiểm soát (LoC) vốn được biết đến là ranh giới phân chia Ấn Độ và Pakistan hiện nay ở khu vực Kashmir.

“Tất cả các bên đều triển khai các biện pháp phòng vệ và chúng tôi không nên quá lo lắng về điều đó. Về quân đội và các vấn đề liên quan, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng”, tướng Rawat nói với truyền thông hôm 13/8.

Tuyên bố của tướng Ấn Độ được đưa ra sau khi có thông tin nói rằng quân đội Pakistan đã bắt đầu chuyển thiết bị quân sự đến căn cứ không quân Skardu của nước này ở sát biên giới Ấn Độ-Pakistan.

Trong khi đó, đại sứ Pakistan tại Mỹ Asad Majeed Khan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times rằng, Pakistan có thể bố trí lại quân đội từ biên giới Afghanistan tới biên giới Kashmir sau quyết định bãi bỏ tình trạng đặc biệt đối với Jammu và Kashmir gần đây của Ấn Độ.

Nói về khả năng chiến sự dọc biên giới với Pakistan sẽ leo thang trong những ngày tới, tướng Rawat cho biết sự lựa chọn là ở Pakistan.

“Nếu đối thủ muốn kích hoạt điều đó ở LoC, sự lựa chọn là ở họ”, chỉ huy quân đội Ấn Độ nói.

Quân đội và không quân Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao dọc biên giới Pakistan trong vài tháng qua để sẵn sàng đáp trả trước mọi động thái từ phía Pakistan, vị tướng này nhấn mạnh.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *