Syria: Lực lượng Iran bất ngờ rút khỏi Deir Al-Zor sau sự xuất hiện của …

Iran bắt đầu rút quân khỏi thị trấn Deir Al-Zor ở Đông Syria sau khi “một máy bay chưa xác định” bay qua khu vực này “trong vòng nửa giờ”.

Theo Middle East Monitor, tờ Jerusalem Post đưa tin hôm qua rằng Iran bắt đầu rút quân khỏi thị trấn Deir Al-Zor ở Đông Syria sau khi “một máy bay chưa xác định” bay qua khu vực này “trong vòng nửa giờ”.                                       

“Lực lượng Iran bắt đầu rút quân khỏi các trụ sở ở Deir Al-Zor của Syria sau khi một máy bay không xác định bay qua khu vực này khoảng 30 phút”, truyền thông Israel trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Syria: Luc luong Iran bat ngo rut khoi Deir Al-Zor sau su xuat hien cua may bay la

Cậu bé Syria cầm cờ Iran trèo lên xe tải chở đồ cứu trợ của Iran đến Syria, tháng 9/2017. 

Nguồn tin này cũng nói thêm rằng máy bay đó “không phải của Nga, Iran hay Syria”.

“Máy bay không thực hiện bất cứ cuộc tấn công nào”, nguồn tin cho biết đồng thời giải thích rằng máy bay chỉ bay qua khu vực này và sau đó biến mất. “Không có tiếng nổ nào của các lực lượng Iran vào máy bay”, nguồn tin nhấn mạnh.

Động thái này diễn ra khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang trong khu vực quanh eo biển Hormuz.

Lực lượng Iran được biết là nắm giữ vị trí ở dọc phía Nam và phía Đông Syria gồm khu vực Sayyidah Zaynad ở thành phố Damascus, khu vực ngoại ô phía Nam của Aleppo và tỉnh Hama phía Đông cùng Deir Al-Zor.

Tehran được cho là đang tìm cách giữ an ninh cho vùng đất giữa Iran và Beirut của Leban.

Quân đội Iran đang cùng với các nhóm quân Nga và Hezbollah hỗ trợ cho quân đội Syria của Tổng thống Assad. Cùng nhau, họ đã triển khai nhiều cuộc không kích và các hoạt động quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Xem thêm >> Syria: Lý do Nga bất ngờ ồ ạt không kích vào Tây Idlib

                                          

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *