Số lượng người chết trong vụ xả súng New Zealand lên đến con số 50

Thi thể của nạn nhân thứ 50 được tìm thấy tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor, nơi có hơn 40 người thiệt mạng sau khi kẻ tấn công xâm nhập và xả súng vào đám đông tại đây.

So luong nguoi chet trong vu xa sung New Zealand len den con so 50

Thủ tướng Jacinda Ardern.

Kẻ xả súng trong cuộc tấn công nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand đã gửi cho Thủ tướng Jacinda Ardern bản tuyên bố dài 74 trang – với nội dung mô tả mục tiêu chống lại những kẻ “xâm lược” nước ngoài – chỉ vài phút trước khi tiến hành thảm sát 50 người.

Tờ Al Jazeera đưa tin, Thủ tướng Ardern cho biết văn phòng của bà và những người khác đã nhận được email bản tuyên bố của tay súng chỉ 9 phút trước khi các cuộc tấn công bắt đầu, nhưng họ đã không có đủ thời gian để ngăn chặn vụ thảm sát.

“Bản tuyên bố không nói rõ địa điểm và các chi tiết cụ thể… Nếu nắm được điều gì đó, chúng tôi hoàn toàn có thể ngăn chặn”, nhà lãnh đạo New Zealand nói với các phóng viên hôm 17/3.

Cuộc tấn công hôm 15/3 được Thủ tướng Ardern gọi là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất ở New Zealand và nước này đã nâng mức độ đe dọa an ninh lên mức cao nhất.

Số người chết trong vụ xả súng ở các nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand đã tăng lên 50. Thi thể của nạn nhân thứ 50 được tìm thấy tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor, nơi có hơn 40 người thiệt mạng sau khi kẻ tấn công xâm nhập và xả súng vào đám đông tại đây.

Tổng cộng có 34 bệnh nhân bị thương trong vụ tấn công vẫn còn ở Bệnh viện Christchurch, trong đó có 12 người được chăm sóc đặc biệt.

Nội các chính phủ New Zealand sẽ họp vào ngày mai để thảo luận về những thay đổi đối với luật kiểm soát súng của đất nước, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ được công bố ngay ​​sau cuộc họp.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *