Taliban nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại Afghanistan khiến hơn 100 người …

Ngày 14/1, phiến quân Taliban đã nhận trách nhiêm gây ra vụ đánh bom xe cùng ngày, gần khu ngoại giao đoàn ở phía Đông thủ đô Kabul (Afghanistan), khiến ít nhất 104 người thương vong.

Taliban nhan trach nhiem vu danh bom tai Afghanistan khien hon 100 nguoi thuong vong

Khu vực hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: EPA-EFE

Taliban đồng thời đe dọa sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công ở Kabul để đáp trả việc Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani bổ nhiệm ông Amrullah Saleh, một quan chức có quan điểm phản đối mạnh mẽ Taliban, làm Bộ trưởng Nội vụ.

Vụ nổ xảy ra hôm 14/1 tại Đường Jalalabad ở phía Đông Kabul, gần khu Làng Xanh là nơi đặt trụ sở nhiều công ty và tổ chức quốc tế.

Người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid cho biết 5 tay súng của Taliban, trong đó có một đối tượng đánh bom liều chết, đã lái và kích hoạt chiếc xe chở đầy chất nổ, phá hủy ít nhất 3 chốt kiểm soát, trong khi các tòa nhà dân cư gần đó cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 100 người bị thương, trong đó có 23 trẻ em.

Vụ nổ bom xảy ra trong bối cảnh đại diện ngoại giao Mỹ Zalmay Khalilzad đến khu vực này để tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt sự can thiệp trong 17 năm qua của Mỹ. Ngoài Afghanistan, ông Khalilzad cũng được cho là sẽ tới Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc trong chuyến thăm dài 1 tuần.

Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào các cơ quan ngoại giao nước ngoài mà Taliban thừa nhận tiến hành trong những tháng gần đây.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *