Pháp: Nổ lớn ở trung tâm thủ đô Paris

Lính cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa bùng lên sau một vụ nổ lớn ở trung tâm thủ đô Paris – Pháp vào khoảng 9 giờ sáng 12-1 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng, đều là lính cứu hỏa. Ngoài ra, có hơn 30 người bị thương trong khi nhiều xe hơi và các tòa nhà lân cận bị phá hủy do vụ nổ trên đường Rue de Trévise thuộc quận 9. Trong số nạn nhân bị thương có nhiều lính cứu hỏa.

Cảnh sát nghi ngờ đã xảy ra một vụ rò rỉ gas tại tiệm bánh Hubert. Theo báo Le Parisien, tiệm bánh Hubert không mở cửa khi vụ nổ xảy ra. Trước vụ nổ, có tin báo rò rỉ gas trong tòa nhà và lính cứu hỏa đã có mặt để xử lý. Phap: No lon o trung tam thu do Paris

Hỏa hoạn bùng lên sau vụ nổ tại tiệm bánh Hubert. Ảnh: Reuters

Phap: No lon o trung tam thu do Paris

Hiện trường tan hoang của vụ nổ. Ảnh: Reuters

Có mặt tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Christophe Castaner thông báo tình hình đã được kiểm soát.

Reuters cho hay nhiều trực đáp xuống cạnh hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu. Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực để lực lượng cấp cứu tiếp cận. Có tới 200 lính cứu hỏa có mặt ứng cứu.

Nhiều người có mặt gần hiện trường giữ nguyên vẻ mặt bàng hoàng trước sức tàn phá của vụ nổ. Một cư dân gần đó tên Killian kể với kênh BFMTV rằng anh đang ngủ thì vụ nổ phá vỡ cửa sổ nhà anh, khiến mọi người trong tòa nhà la hét và chạy xuống dưới đường.

Cô Paula Nagui, tiếp tân ở khách sạn Diva, nói toàn bộ cửa kính khách sạn bị “vụ nổ khủng khiếp” phá hỏng. Nhiều khách trọ lo sợ xảy ra khủng bố cho đến khi được nhà chức trách trấn an.

Paris và nhiều thánh phố khác của Pháp đang căng thẳng trước đợt biểu tình mới của phong trào “Áo ghi-lê vàng”. Khoảng 80.000 cảnh được lệnh trực chiến trong ngày 12-1. Phap: No lon o trung tam thu do Paris

Lính cửu hỏa khống chế ngọn lửa… Ảnh: Reuters

Phap: No lon o trung tam thu do Paris

…và đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Reuters

Phap: No lon o trung tam thu do Paris

Một nạn nhân bị thương. Ảnh: EPA

Hải Ngọc (Theo BBC)

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *