Bão tuyết bao phủ một nửa Mỹ, giao thông gián đoạn

 Một trận bão tuyết đang ảnh hưởng đến rất nhiều khu vực của vùng trung tâm nước Mỹ gây ra khó khăn cho giao thông với những nơi tuyết rơi dày đến hàng chụm cm.

Trận bão tuyết này bắt đầu từ việc mưa lớn ở Mexico và chuyển thành tuyết khi nó gặp không khí lạnh ở miền nam nước Mỹ. Theo cơ quan thời tiết quốc gia, tuyết đã rơi dày tới 45cm ở vùng núi Sangre de Cristo, miền nam Denver, đồng thời bao phủ một nửa Mỹ.

Cơn bão đang di chuyển đến phía đông và nhiều khả năng sẽ tạo ra lớp tuyết rơi dày 41cm ở khu vực tây Missouri và St. Louis. Các nơi như Kansas được dự đoán sẽ có tuyết rơi dày 15cm, Washington D.C là 10cm và Arkansas là 12cm.

Theo trang FlightWare, 1,431 chuyến bay đã bị hủy vào hôm 11-1 và 12.465 chuyến bị hoãn do tuyết rơi dày ảnh hưởng đến các sân bay riêng vào hôm 11-1.

Bao tuyet bao phu mot nua My, giao thong gian doan

Bão tuyết đang khiến giao thông ở Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề

Theo nhà khí tượng học Paul Walker của công ty theo dõi tình hình thời tiết AccuWeather, bão tuyết sẽ ảnh hưởng lớn đến các vùng đông bắc nước Mỹ, là gián đoạn nặng giao thông đường bộ từ thành phố Kansas đến Indianapolis, và gây ra hiện tượng tuyết rơi dày từ trước tới nay ở Cincinnati và thung lũng sông Ohio.

Trong khi đó, các nhà chức trách ở St Louis cho biết, họ đang chuẩn bị đối mặt với tình trạng giao thông gián đoạn và mất điện trên diện rộng.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *