Cựu phó thủ tướng Malaysia bị bắt giữ

Chiều 18/10, cựu Phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đã bị cơ quan chống tham nhũng nước này (MACC) bắt giữ sau cuộc điều tra về lạm dụng quyền lực, lạm dụng tín nhiệm và rửa tiền. 

Ngắm chàng tỷ phú độc thân, trẻ nhất thế giới

Triều Tiên bất ngờ thả công dân Hàn xâm nhập lãnh thổ

Bí ẩn vụ nhà báo “bị cắt từng mảnh”, Mỹ đòi Thổ trưng bằng chứng

Báo News Straits Times dẫn lời MACC cho hay, vụ bắt giữ được tiến hành vào lúc 15h15 (giờ địa phương) tại trụ sở cơ quan này ở Putrajaya.  

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu
Cựu phó thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến trụ sở MACC chiều 18/10. Ảnh: Mediacorp.

Theo thông báo của MACC, ông Zahid sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc theo đạo luật MACC 2009 và đạo luật năm 2001 về chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và kiếm tiền từ các hoạt động bất hợp pháp. 

Thông báo cho biết thêm, ông Zahid sẽ được đưa tới tòa án sơ thẩm Kuala Lumpur vào 8h sáng mai (19/10, giờ địa phương) để tiến hành kết tội. 

Trước đó, ông Zahid đã 5 lần bị MACC triệu tập để hỗ trợ điều tra cáo buộc rằng 800 nghìn ringgit (khoảng 193 nghìn USD) từ quỹ Yayasan Akal Budi đã được dùng để thanh toán thẻ tín dụng của vợ chồng ông. 

Quỹ tài trợ Yayasan Akal Budi được thành lập vào năm 1997 với nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý vốn với mục đích xóa nghèo. Quỹ do ông Zahid làm chủ tịch. 

Dương Lâm

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu

Khám phá kho đồ xa xỉ của vợ cựu Thủ tướng Malaysia

Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, nổi tiếng với thói quen chi tiêu quá mức và lối sống xa xỉ, hiện đang đối mặt với cáo buộc rửa tiền.

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu

Ngắm Bộ trưởng Malaysia đẹp trai được triệu người mê

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq bin Syed Abdul Rahman hiện có lượng người hâm mộ hùng hậu, lên tới 1,4 triệu người trên mạng xã hội Instagram.

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu

Vua Malaysia hủy lễ mừng sinh nhật, trả tiền cho chính phủ

Vua Muhammad V của Malaysia vừa hủy lễ mừng sinh nhật chính thức và tiệc trà hoàng gia vào ngày 9/9 tới.

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu

Malaysia muốn hủy các dự án triệu đô đã ký với TQ

Thủ tướng Malaysia nói, nước này đang tìm cách hủy các dự án cơ sở hạ tầng trị giá hàng triệu USD do chính phủ tiền nhiệm ký với Trung Quốc.

Cuu pho thu tuong Malaysia bi bat giu

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị các nhà điều tra chống tham nhũng nước này bắt giữ tại nhà riêng ở thủ đô Kuala Lumpur.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *