Quân Syria đại thắng, kiểm soát toàn tỉnh Quneitra

Cùng sự kiện

Quân đội Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Quneitra sau khi xông vào sào huyệt cuối cùng của những tay súng khủng bố.

Hôm nay (16/8), theo thỏa thuận với các nhóm phiến quân ở Daraa và Quneitra, lực lượng quân đội Chính phủ Syria đã được triển khai tới các làng Bariqah, Be”er al-Ajam và al-Qahtaniyah ở Tây Quneitra. Đây là các vùng thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ trước khi bắt đầu khủng hoảng vào năm 2011.

Quan Syria dai thang, kiem soat toan tinh Quneitra

Quân Chính phủ Syria.

Ngoài ra, quân đội Chính phủ cũng bắt đầu ân xá cho các chiến binh đối lập vẫn còn sinh sống ở các vùng nêu trên. Trong khi đó, quân đội Syria đã tấn công và chiếm lại các cứ điểm cuối cùng của khủng bố ở Quneitra, mở rộng sự kiểm soát của Damascus trên toàn tỉnh.

Hàng trăm người dân của các khu vực mới được giải phóng đã trở về nhà sau khi quân đội khôi phục lại tình trạng an ninh cho các ngôi làng.

Tuần trước, quân đội Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các vùng Talat al-Qaba và Krom al-Hamriyeh ở khu vực phía nam của thị trấn Hazar và Bắc Jabat al-Khashab, treo cao ngọn cờ Syria.

Hiện quân đội ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang nhắm tới Idlib – nơi ẩn náu cuối cùng của các chiến binh nổi dậy tại Syria. Tuy nhiên, quá trình này vẫn chưa thực sự diễn ra do vẫn còn những bất đồng giữa các bên liên quan. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý cho phép Damascus thực hiện các cuộc tấn công thì Nga đang cố gắng thuyết phục Ankara để Syria tiến hành chiến dịch quân sự lần này.

Xem thêm: Mỹ “đấu” với Thổ Nhĩ Kỳ, ông Putin ngồi nhìn “thắng lợi”?

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *