Phu nhân Tổng thống Syria mắc bệnh ung thư

Phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang bắt đầu quá trình điều trị ung thư vú giai đoạn đầu, Tổng thống cho biết ngày hôm qua 8/8.

“Asma al-Assad đang bắt đầu giai đoạn điều trị đầu tiên sau khi phát hiện một khối u ác tính ở ngực”, ông Assad tuyên bố trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Phu nhan Tong thong Syria mac benh ung thu

Tổng thống Syria Assad cùng phu nhân Asma.

Thông báo của Tổng thống Syria được đăng tải kèm một hình ảnh chụp lại cảnh vợ chồng ông đang ngồi cạnh nhau, trong đó bà Asma ngồi trên một chiếc ghế ở trong phòng bệnh với dây truyền dịch ở tĩnh mạch tay trái. Tuy nhiên, bà Asma vẫn mỉm cười với ông Assad đang ngồi kết bênh.

Tổng thống Assad không nêu rõ nơi bà Asma đang điều trị song một số nguồn tin cho rằng bà Asma đang được chữa bệnh tại một bệnh viện quân đội do Chính phủ điều hành.

Bà Asma sinh năm 1975 tại Anh, từng là một nhà đầu tư tài chính và bà cũng đóng vai trò tích cực trong việc đấu tranh vì quyền lợi con người. Bà được đánh giá là một điểm nhấn hiện đại trong gia đình nhà Assad.

Bà Asma rất ít khi xuất hiện trước công chúng trong những năm đầu tiên diễn ra các cuộc nổi dậy của những phong trào đối lập. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, bà xuất hiện nhiều hơn trong vai trò tổ chức các sự kiện từ thiện.

Cha của bà Asma hiện đang là bác sĩ chuyên khoa tim mạch, trong khi mẹ của bà là một nhà ngoại giao. Cha mẹ của bà Asma có quê gốc ở tỉnh Homs của Syria nhưng bà được sinh ra và lớn lên ở London, Anh trước khi chuyển sang sinh sống tại Syria sau khi gặp ông Assad.

Sau 18 năm chung sống, bà Asma cùng ông Assad có hai con trai và một con gái, tên Hafez, Zein và Karim.

Xem thêm: Lý do Thổ Nhĩ Kỳ muốn kiện quan chức Mỹ ở căn cứ Incirlik

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *