Quốc gia quyết làm rõ bí ẩn MH370 sau thất bại của Malaysia

Quốc gia này quyết điều tra lại sau khi gia đình nạn nhân cáo buộc chính phủ Malaysia che giấu điều gì đó.

Quoc gia quyet lam ro bi an MH370 sau that bai cua Malaysia

MH370 biến mất vào ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người (Ảnh minh họa)

Pháp vừa mở lại cuộc điều tra số phận của chuyến bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sau khi “báo cáo cuối cùng” của Malaysia không đưa ra lời giải thích nào cho sự biến mất của máy bay, tờ news.com.au đưa tin.

Sau khi bản báo cáo được công bố ngày 30.6, gia đình của những người trên MH370 đã kêu gọi chính phủ Malaysia công bố tất cả dữ liệu, bao gồm dữ liệu radar quân sự, để các chuyên gia độc lập có thể xem xét và phân tích.

MH370 biến mất vào ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người.

Bản báo cáo của Malaysia bị lên án là không đưa ra kết luận cụ thể. Gia đình nạn nhân cáo buộc chính phủ Malaysia che giấu điều gì đó hoặc không đủ khả năng để điều tra, theo news.com.au.

Trước tình hình này, các nhà điều tra của Pháp nói với tờ Le Parisien rằng họ muốn xác minh dữ liệu của Inmarsat – nhà điều hành mạng lưới vệ tinh toàn cầu của Anh. Inmarsat là tổ chức theo dõi được tín hiệu cuối cùng của MH370 ở phía nam Ấn Độ Dương, địa điểm được tin là nơi máy bay rơi.

Lực lượng Hiến Binh Vận tải Hàng không (GTA) của Pháp đã tiến hành cuộc điều tra riêng về sự biến mất bí ẩn của máy bay, theo báo Le Parisien của Pháp.

GTA cho biết sự hiện diện của bốn nạn nhân quốc tịch Pháp trên chuyến bay cho phép GTA tiến hành điều tra riêng.

Mảnh vỡ lớn nhất cho đến nay được tin là của MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp ở Ấn Độ Dương vào năm 2015.

Kết quả phân tích mảnh vỡ này của Pháp chưa bao giờ được công bố đầy đủ. Nhưng một báo cáo tạm thời cho biết tiến độ điều tra bị cản trở do thiếu dữ liệu từ Boeing.

Theo Le Parisien, các nhà điều tra Pháp muốn kiểm tra lại “tất cả dữ liệu kỹ thuật” do Inmarsat cung cấp để “xác minh tính xác thực” và xác nhận xem đường đi của máy bay đã được vẽ đúng chưa.

Tuy nhiên, chính phủ Pháp hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về cuộc điều tra mà tờ Le Parisien đưa tin.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *