Nữ binh Israel phẫn nộ vì bị cấm cởi áo ngực kể cả lúc ngủ

Theo một nữ binh, mỗi tối trước khi đi ngủ đều có hai phút kiểm tra. “Nếu chúng tôi cố cởi áo ngực, chúng tôi sẽ bị cảnh báo”, người này nói.

Nu binh Israel phan no vi bi cam coi ao nguc ke ca luc ngu

Các binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)

Một số quy định của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đối với nữ binh đang gây phẫn nộ, tờ RT đưa tin.

Các nữ binh thuộc IDF bị cấm mặc áo sơ mi trắng, cởi áo lót và hút thuốc gần đàn ông, theo Mạng lưới Phụ nữ Israel. Mục đích là để ngăn chặn những người lính theo tôn giáo khỏi “sự cám dỗ của phụ nữ”.

Quy định này được đưa ra dựa trên số lượng binh sĩ thuộc Chính thống giáo Đông phương (một nhánh của Kito giáo) ngày càng tăng trong quân đội.

“Hàng chục lời khai đã được gửi cho chúng tôi qua đường dây nóng dành cho nữ binh trong 1,5 năm qua…”, Giám đốc điều hành của Mạng lưới Phụ nữ Israel, bà Michal Gera Margaliot, nói với báo Haaretz.

“Các chỉ huy trong lĩnh vực này đã đi lệch khỏi quy định của quân đội và thực thi các quy định kỳ quái đối với nữ binh, ngăn cản họ làm việc của họ”.

Quy định không được cởi áo ngực được cho là cực đoan nhất. Nữ binh cho biết họ bị cấm cởi áo ngực ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ.

Theo một nữ binh, mỗi tối trước khi đi ngủ đều có hai phút kiểm tra. “Nếu chúng tôi cố cởi áo ngực, chúng tôi sẽ bị cảnh báo”, người này nói.

Nữ binh cũng bị cấm mặc áo sơ mi trắng tại căn cứ Shizafon và Base 80, cấm mặc quần soóc ngắn trên đầu gối “để không làm cho nam binh bị kích thích”, theo quy định.

Một người hướng dẫn nữ được cho là đã bị sa thải sau khi các chỉ huy theo tôn giáo nói rằng họ không thoải mái với sự hiện diện của cô.

“Khi bạn gặp những người lính tôn giáo, bạn cảm thấy bị cản trở”, người hướng dẫn nói. “Họ từng bảo chúng tôi mặc thêm quần ngoài quần bó nếu có nhiều người theo đạo trong đơn vị, nhưng ít phụ nữ làm vậy. Họ chỉ bỏ qua bài tập”.

Tuy nhiên, một nguồn tin IDF nói với Haaretz: “Không có quy định cấm mặc áo sơ mi trắng hay mặc quần ngoài quần bó. Chỉ có các quy định trang phục được áp dụng cho cả nam và nữ. Nếu có những chỉ dẫn khác, chúng là ngoại lệ”.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *