Cảnh báo ớn lạnh: Chiến tranh Mỹ- Iran là “mẹ của chiến tranh”

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cảnh báo ớn lạnh đến Mỹ  rằng, nếu Washington phát động chiến tranh với Iran thì cuộc chiến này sẽ là “mẹ của tất cả các cuộc chiến tranh.”

canh bao on lanh: chien tranh my- iran la 'me cua chien tranh' hinh anh 1

Iran tập trận ở eo biển Hormuz.

“Không nghịch đuôi sư tử, điều này sẽ chỉ dẫn đến sự hối tiếc”, lãnh đạo Iran nói trong cuộc trò chuyện với các nhà ngoại giao Iran hôm Chủ nhật, truyền thông Iran đưa tin.

Theo lời ông Hassan Rouhani: “Người Mỹ phải hiểu rõ rằng hòa bình với Iran là mẹ của tất cả hòa bình, và chiến tranh với Iran là mẹ của tất cả các cuộc chiến tranh. Người Iran sẽ chỉ bị “đoàn kết” bởi các mối đe dọa từ Mỹ và chắc chắn Iran sẽ đánh bại Mỹ.”

Tuyên bố mới từ Tổng thống Iran đã được đưa ra một ngày sau khi lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei ủng hộ ý tưởng ngăn chặn tất cả lượng xuất khẩu dầu mỏ trong khu vực bằng cách đóng eo biển Hormuz trong trường hợp xuất khẩu dầu của Iran bị cấm.

Trong khi đó, Mỹ đang thúc ép các đồng minh của mình cắt giảm hoàn toàn nhập khẩu dầu thô Iran để trừng phạt Tehran.

Những người không tuân thủ yêu cầu của Mỹ sẽ bị nhắm mục tiêu bởi các lệnh trừng phạt thứ cấp của Mỹ.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran cũng đã gia tăng kể từ khi Tổng thống Mỹ Trump nhậm chức. Nhà lãnh đạo Mỹ nhiều lần chỉ trích về thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015 với Iran, và đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *