Quân đội Nga tiếp nhận hơn 600 hệ thống vũ khí mới

TASS ngày 207 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hơn 600 hệ thống vũ khí mới đã được cấp cho lực lượng vũ trang nước này từ tháng 4 đến tháng 62018.

Binh sĩ quân đội Nga

“Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp quốc phòng đã giao hơn 600 mặt hàng vũ khí, quân sự và các phương tiện đặc biệt mới cho quân đội. Cụ thể, các nhà thầu quốc phòng đã giao 11 máy bay các loại và 5 trực thăng, 36 trạm radar với nhiều sửa đổi khác nhau, 3 tàu chiến, bao gồm tàu trinh sát hạng trung Ivan Khurs và tàu hộ tống Vyshny Volochyok. Bên cạnh đó, các lực lượng vũ trang đã nhận được các xe ô tô, vũ khí máy bay, thiết bị liên lạc và đạn dược”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Theo lời ông Shoigu, hầu hết các hệ thống vũ khí tiên tiến của Nga sẽ được trình diễn tại diễn đàn quân sự và kỹ thuật quốc tế Quân đội 2018, nơi mọi người mong muốn sẽ được làm quen với kỹ thuật và khả năng chiến đấu của chúng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm, các nhà thầu quốc phòng đã xây dựng 1.281 tòa nhà và các công trình trong nửa đầu năm 2018, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

“Việc cải thiện cơ sở hạ tầng quân sự như vậy đã đạt được nhờ sự tuân thủ nghiêm ngặt khung thời gian và yêu cầu về chất lượng công trình, việc giới thiệu các công nghệ và vật liệu xây dựng mới nhất, và việc sử dụng các dự án cơ sở được tiêu chuẩn hóa của Bộ Quốc phòng Nga”, ông Shoigu chỉ rõ.

“Nhìn chung, 3.573 tòa nhà và công trình sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay, và khoảng 113.9 tỷ rúp (1,8 tỷ đô la) sẽ được phân bổ cho mục đích này. Có 219 tòa nhà và công trình của Hải quân, Không quân và Lực lượng tên lửa chiến lược đã được đưa vào hoạt động từ đầu năm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *