Nga đã có siêu tên lửa phòng không- phòng thủ tên lửa

Nga vừa tiến hành phóng thử nghiệm thành công loại tên lửa phòng không phòng thủ tên lửa mới nhất, tốc độ của chúng vượt tốc độ âm thanh 11 lần.

Nga vừa tiến hành phóng thử nghiệm thành công loại tên lửa phòng không- phòng thủ tên lửa mới nhất, chúng có khả năng vượt qua tốc độ âm thanh 11 lần.

Nga da co sieu ten lua phong khong- phong thu ten lua
Nga thử nghiệm thành công loại tên lửa phòng thủ mới có tốc độ lớn gấp 11 lần tốc độ âm thanh.

Nga vừa tiến hành phóng thử nghiệm thành công loại tên lửa phòng không mới nhất ở Sary Shagan, đây là khu vực quân sự của Nga thuê ở lãnh thổ Kazakhstan.Tờ báo của lực lượng vũ trang Nga Krasnaya Zvezda cho biết.

Theo Thiếu tướng Andrey Prikhodko, phó tư lệnh Binh đoàn Phòng không- phòng thủ chống tên lửa thuộc lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) cho biết, cuộc thử nghiệm của tên lửa phòng không- phòng thủ chống tên lửa đã diễn ra thành công, chúng tiêu diệt mục tiêu trong khoảng thời gian như đã lên kế hoạch trước đó.

Ông Prikhodko nói thêm rằng, quá trình tên lửa phóng thử nghiệm đã thực hiện đầy đủ các chương trình bay phức tạp và ông nhấn mạnh chúng đã tiêu diệt chính xác mục tiêu.

Bộ Quốc phòng cho biết, đây là loại vũ khí không có tương tự trên thế giới. Theo công bố tên lửa sau cải tiến vượt xa các phiên bản trước đó ở hầu hết các đặc điểm, tên lửa này có tốc độ đánh chặn gần 4 km/giây. Con số này vượt xa tốc độ âm thanh gần 11 lần (tức khoảng 13500 km/h). Đầu đạn của kẻ thù sẽ bảo đảm bị phá hủy ở độ cao lớn nhất và xa nhất so với mục tiêu mà chúng định hướng đến, kênh truyền hình Russia 24 cho biết.

Tờ báo Krasnaya Zvezda cũng cho biết, tất cả các bộ phận chính của tên lửa phòng không- phòng thủ chống tên lửa mới đã được sản xuất ở Nga. Theo dự kiến, việc sản xuất hàng loạt và cung cấp phiên bản hiện đại hóa tên lửa phòng thủ này cho lực lượng VKS sẽ được bắt đầu trong tương lai gần.

Được biết, vào đầu tháng 7 vừa qua có thông tin cho rằng, ở Nga đang tiến hành thử nghiệm các thành phần mới của hệ thống phòng không S-500 “Prometheus”, hầu hết các đặc tính của chúng đều được giữ bí mật.

Tờ “VZGLYAD” của Nga nhấn mạnh rằng, các chuyên gia của Mỹ nói S-500 sẽ trở thành mối đe dọa không chỉ đối với các loại máy bay và tên lửa hành trình của đối phương mà thậm chí cả các vệ tinh.

Đây là lần thử nghiệm thứ 4 của thiết bị phòng thủ chống tên lửa mới. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 24/11/2017, lần thứ hai vào ngày 12/2 và lần thứ 3 vào ngày 2/4 năm nay. Trong cả 4 lần thử nghiệm loại tên lửa mới, Nga đều công bố kèm theo video về thông tin trên.

Tờ Daily Mail sau cuộc thử nghiệm lần thứ 3 đã gọi những tên lửa này của Nga là “sát thủ vệ tinh” với khả năng phá hủy các vệ tinh do thám của NATO trên quỹ đạo.

Hệ thống phòng thủ chống tên lửa nằm trong kho vũ khí phòng không của lực lượng hàng không vũ trụ Nga và chúng có nhiệm vụ bảo vệ Moscow và các khu trung tâm công nghiệp khỏi các đợt tấn công của các loại tên lửa đạn đạo. Ngoài ra chúng có nhiệm vụ hỗ trợ hệ thống cảnh báo sớm về các tên lửa tấn công và kiểm soát không gian bên ngoài.

Phạm Mạnh

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *