Singapore: Tin tặc đánh cắp 1,5 triệu bộ hồ sơ y tế

Giới chức Singapore ngày 20-7 cho biết, tin tặc đã đánh cắp bộ hồ sơ y tế của 1,5 triệu người dân nước này; trong đó có cả của Thủ tướng Lý Hiển Long, người trở thành mục tiêu đặc biệt trong vụ tấn công mạng lớn “chưa từng có” tại đảo quốc Sư tử này.

Singapore: Tin tac danh cap 1,5 trieu bo ho so y te
(Nguồn: coconuts)

Trong một tuyên bố chung, Bộ Y tế và Bộ Thông tin Singapore cho biết, cơ sở dữ liệu của chính phủ đã bị đột nhập trong một cuộc tấn công mạng “có chủ ý, có mục tiêu và được lên kế hoạch chu đáo”, đồng thời gọi cuộc tấn công này là “chưa từng có”.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong cho biết, những kẻ tấn công nhằm mục tiêu chủ yếu vào những chi tiết cá nhân và những thông tin liên quan tới ngoại trú của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Các quan chức từ chối tiết lộ danh tính của những tin tặc với lý do “an ninh”.

Singapore là một nước có sự kết nối chặt chẽ và đang trong nỗ lực số hóa các cơ sở dữ liệu của chính phủ cũng như các dịch vụ thiết yếu.

Đảo quốc Sư tử sở hữu một số vũ khí quân sự tiên tiến nhất trong khu vực, do vậy giới chức từ lâu đã cảnh báo về nguy cơ tấn công mạng, với những kẻ tấn công ở mọi thành phần, từ học sinh trung học đến những kẻ tội phạm chuyên nghiệp.

Năm 2017, tin tặc đã đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng nước này, đánh cắp thông tin của khoảng 850 nhân viên làm việc trong bộ này. Singapore: Tin tac danh cap 1,5 trieu bo ho so y te Tin tặc rao bán tài liệu mật về điểm yếu của UAV Mỹ với giá 150 USD Một công ty an ninh mạng của Mỹ cho biết, các tài liệu về điểm yếu trong thiết kế máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Lầu Năm Góc đã bị rao bán trên mạng… Theo TTXVN/Vietnam+

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *