Nigeria chặn đứng âm mưu buôn người lấy nội tạng

 Ủy ban quốc gia về chống buôn người của Nigeria (NAPTIP) cho biết, cơ quan chức năng của nước này vừa chặn đứng âm mưu buôn bán trẻ em để lấy nội tạng. 10 trẻ em trong đó có 9 bé gái và 1 bé trai đã được giải cứu kịp thời ngay trước khi các em lên chuyến bay để đến Matxcơva, Nga hôm 106.

Những kẻ buôn người đã tận dụng chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên nhập cảnh dễ dàng vào Nga ngay trước kỳ World Cup 2018. Theo đó, để nhập cảnh vào Nga, du khách chỉ cần có thẻ cổ động viên do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cấp là được chấp nhận. Các đối tượng buôn người đã làm thủ tục để 10 em nhỏ trên có thẻ cổ động viên do FIFA cấp và mua vé máy bay cho các em đến Thủ đô nước Nga.

5 nghi phạm trong đó có cả 1 trung sĩ cảnh sát đã bị bắt giữ với cáo buộc buôn người. Ngay sau vụ việc trên, bà Julie Okah Donli, Tổng giám đốc NAPTIP đã cảnh báo các bậc phụ huynh cần cảnh giác trước những lời chào mời đưa con em họ sang nước ngoài để nhận học bổng hay đi làm, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao vì thực chất đó chỉ là cái cớ để che đậy dã tâm buôn nội tạng người của những kẻ xấu.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *