Không lực Nga dội bom dữ dội diệt khủng bố ở bắc Hama

Ngày 132, lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích diệt khủng bố ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, gây tổn thất nặng nề cho các nhóm phiến quân trong khu vực.

Không lực Nga dội bom dữ dội diệt khủng bố ở bắc Hama

Theo nguồn tin, sáng ngày 13-2, các chiến đấu cơ của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmaymim ở Latakia (Syria), và mở đầu một ngày hoạt động chống khủng bố với hơn 10 cuộc không kích tập trung chủ yếu vào các trung tâm chỉ huy, điều hành tác chiến và vị trí co cụm binh lực của phiến quân Jaysh Al-“Izza ở Al-Lataminah và Kafr Zita, thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Đòn tập kích đường không này đã gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố, khi một số lượng lớn các phần tử thánh chiến hoạt động và ẩn nấp trong các hầm ngầm kiên cố bị tiêu diệt.

Ngay sau đó, không quân Nga tiếp tục phát động một cuộc tấn công lớn vào thị trấn Morek, khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại mà phiến quân phải hứng chịu trong cuộc không kích này của Nga.

Lực lượng không quân Nga không kích ác liệt các phần tử khủng bố Jaysh Al-“Izza trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, nhằm giáng đòn trừng phạt dữ dội, đáp trả cuộc tấn công do phiến quân tiến hành chỉ vài giờ trước đó, nhằm vào thành phố Kito giáo Mahardeh.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *