18 người chết trong vụ tấn công khách sạn tại Afghanistan

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, 18 người đã thiệt mạng khi các tay súng ập vào khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của nước này, trong đó có 14 người nước ngoài.

18 nguoi chet trong vu tan cong khach san tai Afghanistan
Lực lượng an ninh Afghanistan bao vây khách sạn bị tấn công.

AP dẫn lời người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan, Najib Danish cho biết, trong số 14 người nước ngoài thiệt mạng sau vụ tấn công vào khách sạn Intercontinental tối 20-1, có 11 người làm việc cho hãng hàng không tư nhân KamAir của Afghanistan. Hãng hàng không này thông báo, nhiều chuyến bay của hãng đã bị hủy do vụ tấn công. Ông Danish cũng cho biết thêm, có 10 người bị thương trong cuộc tấn công bao gồm 6 sĩ quan an ninh và 4 dân thường.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, Pavlo Klimkin cho biết, 6 công dân Ukraine đã thiệt mạng trong vụ tấn công. “Tôi đã thông báo tới Tổng thống về cái chết của 6 công dân Ukraine sau vụ tấn công tại khách sạn ở Kabul. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật của Afghanistan để làm rõ hành vi khủng bố này”, ông Klimkin nói.

Tối 20-1, một nhóm tay súng đã ập vào khách sạn Intercontinental, xả súng và bắt giữ hàng chục con tin. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, những kẻ tấn công mang theo vũ khí hạng nhẹ và lựu đạn. Quân đội nước này đã mất hơn 12 tiếng để giải cứu 160 con tin khỏi khách sạn. Tất cả nhóm tấn công đã bị lực lượng Afghanistan tiêu diệt. Taliban nhận trách nhiệm tiến hành vụ việc.   Tiến ĐạtTheo RT

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *