Triều Tiên – Hàn Quốc tiếp tục tổ chức hội đàm vào 15-1

 Theo hãng tin Reuters, Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức thêm một cuộc đàm phán mới tại tòa nhà Tongil, thuộc lãnh thổ của Triều Tiên trong làng Bàn Môn Điếm vào ngày 151 tới.

Đoàn đại biểu dẫn đầu bởi Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, ông Cho Myung-kyun sẽ được cử đến để đàm phán về khả năng Triều Tiên cử đoàn biểu diễn nghệ thuật đến Thế vận hội mùa đông sắp tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc thường được tổ chức tại Ngôi nhà Hòa bình ở khu vực do Triều Tiên kiểm soát tại khu phi quân sự hoặc tòa nhà Tongil, cũng thuộc địa phận Triều Tiên.

Trieu Tien - Han Quoc tiep tuc to chuc hoi dam vao 15-1

Triều Tiên – Hàn Quốc tỏ ra khá thân thiện trước thềm Thế vận hội mùa đông

Giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành cuộc hội đàm đầu tiên trong gần 2 năm qua vào hôm 9-1, tuy nhiên không đụng đến vấn đề hạt nhân và tên lửa mà chỉ bàn về Thế vận hội mùa đông.

Sau cuộc hội đàm, Hàn Quốc đã tuyên bố gỡ bỏ một vài lệnh trừng phạt tạm thời để người dân Triều Tiên có thể đến nước này xem thế vận hội mùa đông. Trong khi đó, Triều Tiên tiết lộ ngoài các vận động viên, thêm nhiều quan chức cấp cao và phóng viên của họ cũng sẽ tới Hàn Quốc vào tháng 2 tới.

Hàn Quốc cũng đã đề xuất thành lập đội khúc côn cầu nữ với Triều Tiên và nhận được sự hưởng ứng của Ủy ban Olymlpics quốc tế của Triều Tiên. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *