Mỹ triển khai “quái vật” tàng hình B-2 đến gần Triều Tiên

My trien khai

Business Insider cho biết, đã có ít nhất ba máy bay ném bom chiến lược tàng hình cùng khoảng 200 nhân viên thuộc phi đội ném bom số 9 từ căn cứ không quân Whiteman, được Không quân Mỹ triển khai đến căn cứ Andersen, đảo Guam. Ảnh: CNN

.

My trien khai

Các máy bay B-2 được triển khai theo dạng luân phiên nhằm tăng cường năng lực ném bom tầm xa, thậm chí cả răn đe hạt nhân cho Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM). Ngoài ra, việc triển khai nhằm tăng cường đào tạo và cải thiện năng lực phối hợp với các đồng minh trong khu vực. Ảnh: CNN.

My trien khai

B-2 được triển khai đến Thái Bình Dương sau khi tình báo Mỹ ghi nhận những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân lần thứ 7. Ảnh: CNN.

My trien khai

Lần gần nhất B-2 đến đảo Guam vào tháng 8/2016 cùng với máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer và B-52 Stratofortress. Đây là một trong những lần hiếm hoi bộ ba máy bay ném bom chiến lược của Mỹ cùng xuất hiện ở Thái Bình Dương. Ảnh: CNN.

My trien khai

Một trong ba chiếc B-2 hạ cánh xuống sân bay căn cứ Andersen, đảo Guam. B-2 bay thẳng cứ căn cứ Whiteman, bang Missouri đến đảo Guam mà không cần phải quá cảnh ở sân bay khác. Ảnh: Aircraft Spot.

My trien khai

B-2 là máy bay ném bom chiến lược tàng hình duy nhất đang hoạt động trên thế giới. Máy bay có thiết kế khí động học đặc biệt đem lại khả năng tàng hình cao. Ảng: CNN.

My trien khai

B-2 cho phép Không quân Mỹ xâm nhập mạng lưới phòng không dày đặc để oanh kích những mục tiêu có giá trị cao. Ngoài ra, máy bay còn sở hữu năng lực răn đe hạt nhân đáng sợ. Ảnh: CNN.

My trien khai

Một chiếc B-2 có khả năng mang theo 18 tấn vũ khí các loại trong chiến đấu. nó còn được trang bị các vũ khí tấn công ngoài tầm phòng không như AGM-154, AGM-158 để tiêu diệt mục tiêu. Ảnh: Reuters.

My trien khai

B-2 đã tham gia nhiều chiến dịch quân sự và chứng minh giá trị sử dụng cao của nó. Không quân Mỹ cho biết việc triển khai B-2 đến đảo Guam chủ yếu phục vụ cho mục đích huấn luyện. Ảnh: Reuters.

My trien khai

B-2 có tầm bay tới 11.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu, nếu được tiếp nhiên liệu trên không, nó có thể hoạt động bao phủ toàn cầu. Ảnh: CNN.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *