Bác sĩ gắp 152 đinh ốc, then cửa từ dạ dày bà cụ 74 tuổi

Các bác sĩ tại Cộng hòa Buryatia (Nga) đã bất ngờ khi phát hiện tới 152 vật thể kim loại bao gồm đinh, ốc và then cửa bên trong ruột một cụ bà 74 tuổi.

Bac si gap 152 dinh oc, then cua tu da day ba cu 74 tuoi
Hình chụp X-quang của nữ bệnh nhân. Ảnh: Daily Mail

Kênh RT (Nga) cho biết, ca mổ đặc biệt được thực hiện tại bệnh viện Cộng hòa Semashko ở Ulan-Ude, cách hồ Baikal 100 km về phía đông nam. Theo đại diện bệnh viện Cộng hòa Semashko ngày 26-12, nữ bệnh nhân 74 tuổi bị sốt cao không rõ lý do. Khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có nhiều vật thể lạ bằng kim loại trong dạ dày bệnh nhân này.

Bà cụ 74 tuổi lập tức được đưa đến phòng phẫu thuật. Bác sĩ bệnh viện Cộng hòa Semashko cho biết, họ đã lấy được tổng cộng 152 vật thể kim loại, trong đó có cả đinh ốc, vòng bạc… từ dạ dày bệnh nhân này.

Các vật thể đều đã trong quá trình oxy hóa, chứng tỏ chúng đã được đưa vào cơ thể được một khoảng thời gian. Nữ bệnh nhân này hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Người nhà của bệnh nhân đã tiết lộ với các bác sĩ về lý do dẫn đến việc trong dạ dày của bà có nhiều vật thể kim loại. Tuy nhiên, các bác sĩ từ chối công bố thông tin này với báo giới bởi “lý do đạo đức” và chỉ cho biết thêm bệnh nhân hiện đang được điều trị tại khoa thần kinh học.

Trước đó, vào tháng 11, các bác sĩ tại Ấn Độ đã lấy ra được hàng trăm đồng xu và đinh sắt trong dạ dày một người đàn ông 28 tuổi. Theo Tin Tức

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *