Báo Anh: Mỹ lên kịch bản tấn công chớp nhoáng Triều Tiên

The Telegraph cho biết, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị một kế hoạch cho cuộc tấn công chớp nhoáng vào các mục tiêu chiến lược của Bình Nhưỡng.

Lầu Năm Góc đang chuẩn bị một kế hoạch cho một cuộc tấn công chớp nhoáng vào các mục tiêu chiến lược của Bình Nhưỡng.

Cuộc tấn công này sẽ được tổ chức như kịch bản ở Syria, khi hàng loạt các tên lửa hành trình Tomahawk tấn công vào căn cứ không quân Shayrat.

Bao Anh: My len kich ban tan cong chop nhoang Trieu Tien
Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công chớp nhoáng vào Triều Tiên.

Theo tờ báo Anh The Telegraph dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Washington cho phép phá hủy các bãi phóng tên lửa của Triều Tiên trước khi đất nước này tổ chức một cuộc thử nghiệm tên lửa tiếp theo.

Mục tiêu của cuộc tấn công được Washington cũng cho phép sẽ là các kho chứa vũ khí, khi mà các “chiến binh” của ông Kim Jong-un có thể sử dụng chúng ngay lập tức để gây chiến với người hàng xóm của mình (đồng minh của Mỹ).

Các nhà báo của The Telegraph tin tưởng rằng, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức độ rất nghiêm trọng. Ngay lập tức 3 đại diện của chính quyền Trump cũng xác nhận việc họ đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công chớp nhoáng vào Bắc Triều Tiên.

Bây giờ vấn đề chính của Washington đó là cần một lý do gì để chứng minh cho những hành động của mình.

Như đã biết, Hoa Kỳ gần đây đã không ngừng tăng cường tiềm lực quân sự trong khu vực bán đảo Triều Tiên. Ngoài các tàu sân bay với máy bay tiêm kích luôn xuất hiện xung quanh bán đảo Triều Tiên, còn có các máy bay ném bom B-1B Lancer và B-52 liên tục tập luyện cho một vụ đánh bom vào Bình Nhưỡng.

Trong các cuộc tập trận tất nhiên có sự tham gia của các đơn vị chiến đấu Nhật Bản, bởi vì Tokyo là một đồng minh của Washington trong khu vực này.

Những tuyên bố gần đây của Tư lệnh lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ Robert Blake Neller có vẻ không phải ngẫu nhiên.

Phát biểu của ông với những cấp dưới của mình tại Na Uy hôm thứ 4 có cho rằng, lực lượng thủy quân lục chiến sẽ rút dần dần khỏi Trung Đông, và sẽ tập trung sự chú ý sang khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Thông tin này có nghĩa là Lầu Năm Góc đang nghiên cứu lựa chọn phương án mở cuộc “xâm lược” mặt đất vào CHDCND Triều Tiên, điều này cũng không phải quá ngạc nhiên.

Kinh nghiệm cho thấy, các hoạt động chiến đấu chỉ sử dụng máy bay và pháo binh sẽ không thể mang lại kết quả có lợi cho Mỹ.

Vì vậy nếu James Mattis bắt đầu thực hiện chiến dịch quân sự vào Triều Tiên, theo báo Anh, trước tiên ông sẽ tấn công vào Triều Tiên bằng hàng loạt tên lửa “Tomahawks” từ tàu chiến, và sau đó sẽ đổ bộ lực lượng Thủy quân lục chiến để chiếm lĩnh các mục tiêu chiến lược ở Bình Nhưỡng.

Đồng thời, Mỹ sẽ sử dụng thêm phương pháp đấu tranh tâm lý, Bắc Triều Tiên sẽ bị thuyết phục rằng, dưới chính quyền mới họ sẽ được Hoa Kỳ giúp đỡ để có cuộc sống tốt hơn giống như người hàng xóm phía Nam của họ.

Điểm khởi đầu cho cuộc xung đột mới này có thể do sự từ chối của CHDCND Triều Tiên tham gia đàm phán với Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân hôm 19/12. Bình Nhưỡng một lần nữa tuyên bố cứng rắng rằng, vũ khí hạt nhân là cần thiết cho quốc gia để họ có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền của mình.

Cần lưu ý rằng, Nga không đồng ý lựa chọn phương án quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Bộ ngoại giao Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng, việc tăng cường tiềm lực quân sự xung quanh CHDCND Triều Tiên và các cuộc tập trận của Mỹ và Nhật Bản chỉ làm trầm trọng thêm tình hình, và kích động Kim Jong-un tiếp tục thực tiện các vụ phóng tên lửa và thử nghiệm hạt nhân.

Phạm Mạnh

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *