Video Hàn Quốc phát triển thành công robot khổng lồ

 Hàn Quốc vừa mới công bố phát triển thành công một robot khổng lồ, được thiết kế để “phục vụ con người, khiến chúng ta mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn chứ không phải thay thế con người”. 

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Robot khổng lồ tên FX-2, là sản phẩm nằm trong dự án Rainbow Robotics của Viện Hàn Lâm Khoa học và phát triển công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). FX-2 có khả năng mang tới 70kg, bao gồm một người ngồi trên. Nó được thiết kế để dễ dàng kiểm soát bởi người điều khiển. 

Giáo sư Jun-Ho Oh thuộc dự án Rainbow Robotics cho biết, đây là loại robot có thể được sử dụng để mang một người từ điểm A đến điểm B mà không cần nỗ lực vật lý từ con người. Điều đó có nghĩa là FX-2 rất có ích đối với người tàn tật.

Đồng thời, với những cánh tay đầy sức mạnh, robot khổng lồ này có khả năng mang vác vật nặng và làm nhiều công việc theo sự điều khiển của người ngồi trên nó. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, nếu FX-2 được đưa vào thực tế cuộc sống, nó sẽ giúp những người tàn tật có thể làm việc để mưu sinh.

Tuy nhiên, các kỹ sư phát triển FX-2 nhấn mạnh rằng, thách thức lớn nhất của họ là tạo ra tính ổn định cho con robot này, bởi nếu nó bị ngã xuống, đó sẽ là một thảm họa.

Chi phí để tạo ra robot FX-2 không hề rẻ, theo các giáo sư của dự án Rainbow Robotics, nếu được bán ra ngoài thị trường giá của con robot này là gần 1 triệu USD.  Vì thế khả năng được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống là rất thấp. Rất có thể nó sẽ được sử dụng với mục đích giải trí như là sử dụng trong các công viên hoặc phục vụ trong các sự kiện. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *