Đồng phục “quá hở hang” của tiếp viên hàng không Malaysia

Hai nghị sĩ Malaysia đã lên tiếng chỉ trích các bộ đồng phục dành cho tiếp viên của một số hãng hàng không nước này, nói rằng chúng “quá hở hang”, New Straits Times đưa tin.

Về hưu nhiều năm, quan tham vẫn bị lôi ra trị tội

Thế giới 24h: Nga, Trung “nóng mặt” vì chiến lược mới của Mỹ

Tiền ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn thế nào?

Theo Thượng nghị sĩ Abdullah Mat Yasim, trang phục của hai hàng hàng không giá rẻ gồm AirAsia và Firefly không phản ánh được vị thế của đạo Hồi là tôn giáo chính thức của Malaysia.

Dong phuc
Các nữ tiếp viên hàng không của AirAsia. (Ảnh: CNA)

“Ủy ban Hàng không Malaysia (MAVCOM) phải thực sự xem xét điều này”, ông phát biểu khi tranh luận về dự luật MAVCOM 2017 tại Dewan Negara – thượng viện Malaysia.

Những bộ trang phục này có thể kích thích các hành khách, đặc biệt là những người trẻ, New Straits Times dẫn lời ông Yasim.

Dong phuc
Trang phục nổi bật của các tiếp viên hàng không Firefly. (Ảnh: Daily Mail)

Thượng nghị sĩ Megat Zulkarnain Omardin cũng đồng tình với ý kiến của Thượng nghị sĩ Yasim, đồng thời cho rằng cần phải thay đổi thiết kế của các bộ trang phục này.

“Vợ tôi rất lo lắng mỗi khi tôi bay một mình trên máy bay của hãng Malindo hay AirAsia”, ông Omardin nói. “Điều này thực sự phiền hà đối với tôi”, ông nói khiến các nghị sĩ khác bật cười.

Dong phuc
Đồng phục của Malindo cũng bị chỉ trích. (Ảnh: CNA)

Đây là lần thứ hai trong hai tuần qua vấn đề đồng phục của tiếp viên hàng không được thảo luận tại Dewan Negara.

Thượng nghị sĩ Hanafi Mamat hôm 12/12 nói chính phủ nên đưa ra luật Hồi giáo đối với đồng phục tiếp viên của các hãng hàng không nước này.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Play

“Chúng ta tự hào rằng Malaysia là một quốc gia Hồi giáo với nét văn hóa riêng, nhưng khi các tiếp viên hàng không của chúng ta ăn mặc gợi cảm và thiếu tôn trọng, điều này sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với du khách”, ông nhấn mạnh.

Sầm Hoa

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *