A rập xê út chặn đứng tên lửa bắn từ Yemen khi sắp bắn tới cung điện …

GD&TĐ – Quân nổi dậy ở Yemen đã ghi hình bắn một tên lửa đạn đạo mà sau đó nó bị A rập chặn đứng khi chỉ còn vài giây nữa là rơi trúng cung điện của vua Salman.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một cột khói bốc lên ở thủ đô Riyadh sau khi nghe thấy tiếng nổ vào lúc 10.50 phút sáng hôm qua (19/12).

Truyền hình Al Masirah TV của Houthis cho biết một tên lửa Burkan H2 đã nhằm vào dinh thự hoàng gia. Tuy nhiên, quân đội A rập đã bắn hạ nó và không thông báo về tổn thất mà tên lửa này gây ra.

Sự việc đã khiến căng thẳng tăng lên giữa A rập xê út và Iran. Đại sứ Mỹ ở Liên Hợp quốc cho rằng tên lửa này mang dấu ấn vũ khí do Tehran cung cấp.

Đại sứ Mỹ Nikki Haley cho rằng những hành động của Iran đã đe dọa kéo thế giới vào “xung đột khu vực rộng lớn hơn”.

Sáng hôm qua, quân phiến loạn Shiite cho biết họ đã nhằm mục tiêu vào một cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại cung điện Yamama và dùng tên lửa đạn đạo Volcano H-2 trong cuộc tấn công này.

Cuộc tấn công xảy ra vài giờ trước khi A rập xê út tuyên bố ngân sách hàng năm trong một cuộc họp báo được dự kiến có sự tham gia của các bộ trưởng cao cấp.

Đây vụ tấn công tên lửa lần thứ 2 nhằm vào thủ đô Riyadh của A rập trong 2 tháng qua. Cuộc tấn công thứ nhất diễn ra vào ngày 4/11.

Video tên lửa của quân nổi dậy Yemen bắn vào A rập xê út:

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hải Yến

Theo Daily Mail

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *