Xem trực thăng lai thế hệ mới của Mỹ cất cánh lần đầu

Nguyên mẫu V-280 Valor lần đầu cất cánh thành công ngày 18/12, đánh dấu chuyến bay đầu tiên của trực thăng lai thế hệ mới dành cho lục quân Mỹ.

Tướng Trung Quốc dự báo chiến tranh Triều Tiên

Ông Trump tiết lộ chiến lược an ninh mới

Bé gái bị bắt cóc táo tợn giữa phố

Tạp chí The Aviationist cho biết, chiếc V-280 mang số hiệu N280BH của tập đoàn Bell đã tiến hành bay thử nghiệm tại bãi thử của Trung tâm Lắp ráp Amarillo và treo lơ lửng trên không để sát hạch năng lực hoạt động.

Xem truc thang lai the he moi cua My cat canh lan dau
 

V-280 Valor là một phần dự án trực thăng đa nhiệm tương lai (FVL) nhằm thay thế các dòng UH-60 Black Hawk và AH-64 Apache của Lục quân Mỹ hiện nay. Mục tiêu là đáp ứng yêu cầu vận chuyển và triển khai nhanh chóng lực lượng chiến đấu và hàng hóa trên chiến trường.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Play

Video được công bố cho thấy, V-280 cất cánh thẳng đứng nhờ động cơ xoay được 90 độ. Theo Tập đoàn Bell, cấu trúc cánh xoay và động cơ của V-280 đơn giản hơn nhiều so với mẫu trực thăng lai tiền nhiệm V-22 Osprey, giúp giảm chi phí chế tạo và công sức bảo dưỡng cũng như nguy cơ hư hỏng. 

Xem truc thang lai the he moi cua My cat canh lan dau
 

Máy bay lưỡng thể này được trang bị hệ thống điều khiển điện tử với hai kênh dự phòng và hạn chế tối đa khả năng gặp sự cố.

Xem truc thang lai the he moi cua My cat canh lan dau
 

Với tổ lái gồm 4 thành viên, V-280 Valor có thể chuyên chở 14 binh sĩ với đầy đủ trang thiết bị. Tốc độ hành trình của V-280 Valor đạt 520 km/h, tầm bay tối đa đạt 3.900km và bán kính tác chiến hiệu quả khoảng 900 – 1.500km tùy theo tải trọng.

Thanh Hảo

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *