Nhật Bản quyết định mua Aegis trên bộ, tăng cường phòng thủ

 Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức chấp nhận việc mua và triển khai hệ thống Aegis trên bộ nhằm cải thiện mạng lưới phòng chống tên lửa trước những vụ tấn công bất ngờ.

Giới chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, họ có kế hoạch mua 2 hệ thống phòng không Aegis trên bộ của Lockheed Martin với giá 1,75 tỉ USD và hy vọng nó có thể đi vào hoạt động trong năm 2023. Hệ thống này sẽ sử dụng tên lửa SM-3 Block IIA và được vận hành bởi Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF).

“Chúng tôi cần cải thiện khả năng phòng thủ tên lửa của mình nhằm bảo vệ đất nước vào mọi thời điểm. Triều Tiên đang nâng mối đe dọa lên một tầm cao mới”, hãng tin Kyodo News dẫn tuyên bố mới của chính quyền Nhật Bản cho hay.

Nhat Ban quyet dinh mua Aegis tren bo, tang cuong phong thu

Aegis trên bộ sẽ có tầm bảo vệ bao phủ toàn bộ lãnh thổ Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang đề xuất mức ngân sách cao kỉ lục là 48 tỉ USD cho năm 2018 nhằm mua thêm tên lửa phòng không và các khí tài quân sự khác. Trước khi quyết định mua Aegis trên bộ, Nhật Bản đã cân nhắc cả hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Trong năm 2018, Nhật Bản sẽ phân bổ trước khoảng 6,4 triệu USD để thiết kế và nghiên cứu địa điểm triển khai Aegis trên bộ ở quận Yamaguchi và Akita.

Hiện nay, Nhật Bản đang có 2 lớp phòng không để chống lại các mối đe dọa từ trên không là hệ thống phòng không Patriot PAC-3 và Aegis trên các tàu khu trục. Với Aegis trên bộ, Tokyo hy vọng có thể bảo vệ toàn bộ lãnh thổ khỏi sự tấn công của những nước thù địch.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *