[Infographic] Tung “hỏa thần” TOS-1A vào trận, liên quân Nga-Syria quyết …

Những hình ảnh mới nhất rò rỉ cho thấy quân đội Ả rập Syria (SAA) đã tung các tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS1A được mệnh danh là “hỏa thần” vào trận đánh hủy diệt Mayadin”Thủ đô” tự xưng mới của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Những hình ảnh mới nhất rò rỉ cho thấy quân đội Ả rập Syria (SAA) đã tung các tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A được mệnh danh là “hỏa thần” vào trận đánh hủy diệt thành phố Mayadin – “Thủ đô” tự xưng mới của IS nằm về phía tây nam Deir Ezzor trong thung lũng ở bờ Tây sông Euphrates. Hiện tại đây được coi là thủ phủ mạnh nhất và cũng là căn cứ trung tâm cuối cùng của IS ở Syria.

[Infographic] Tung

Hình ảnh pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A hiện diện tại trận địa.

[Infographic] Tung

Sức công phá kinh hoàng gây ra bởi pháo phản lực áp nhiệt TOS-1A.

TOS-1A do Nga chế tạo là hệ thống pháo phản lực phóng loạt nhiệt áp cỡ nòng 220mm được chế tạo chuyên cho nhiệm vụ tiêu diệt sinh lực địch trong các công sự, vùng đất trống hoặc trong các xe bọc thép hạng nhẹ. Đây được coi là một trong những vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất thế giới.

Với việc tung loại vũ khí cực mạnh TOS-1A vào trận đánh, liên quân Nga-Syria cho thấy họ sẵn sàng hủy diệt căn cứ quân sự quan trọng nhất của IS bằng mọi giá.

[Infographic] Tung

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *