Triều Tiên dọa tạo ra “mây hạt nhân” trên bầu trời Nhật Bản

 Triều Tiên vừa đe dọa sẽ tạo ra “mây hạt nhân” trên bầu trời Nhật Bản sau khi Tokyo kêu gọi tăng cường sức ép lên Bình Nhưỡng do chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), việc chính quyền Nhật Bản đề nghị các tổ chức quốc tế gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng là hành động thiếu suy nghĩ, đồng thời chỉ trích Tokyo và Washington đang làm căng thẳng tình hình trên bán đảo Triều Tiên bằng các hành động chống lại Bình Nhưỡng.

“Đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên lên mức căng thẳng là sự tự sát có thể khiến mây hạt nhân bay trên bầu trời Nhật Bản. Chúng tôi cảnh báo rằng, nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân, Nhật Bản sẽ chìm trong biển lửa”, KCNA đưa ra lời đe dọa.

Trieu Tien doa tao ra

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Nhật Bản

Vào hồi tháng 9, trong bài phát biểu trước đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố rằng, “không phải đối thoại mà áp lực” mới có thể khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình phạt triển hạt nhân và tên lửa của mình.

Trong khi đó, vào hôm 2-10, Nhà Trắng cũng tuyên bố loại bỏ mọi khả năng đối thoại ở thời điểm hiện tại bất chấp việc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa tiết lộ có nhiều kênh liên lạc trực tiếp với Triều Tiên và ngỏ ý muốn tìm cơ hội thương lượng nhằm giúp hạ nhiệt tình hình.

Mỹ và Triều Tiên đã ở trong màn khẩu chiến và đe dọa lẫn nhau trong suốt thời gian qua, trong khi đó Trung Quốc và Nga liên tiếp kêu gọi các bên bình tĩnh để tìm kiếm một giải pháp hòa bình. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *