[Video] Không quân Nga diệt gọn hơn 2.300 lính IS, Al-Nusra trong 11 ngày

Các đợt không kích của lực lượng Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 2.000 tay súng khủng bố tại Syria.

Hãng tin Nga RT dẫn lời bộ Quốc phòng Nga cho hay, trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 29/9 vừa qua, các cuộc không kích của Nga đã tiêu diệt 2.359 tên khủng bố và khiến 2.700 tên khác bị thương.

Trong số đó, có 16 chỉ huy chiến trường của các nhóm phiến quân cùng hơn 400 phần tử bị cực đoan hóa đến từ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đang chiến đấu cho khủng bố.

Video: Nga không kích nhằm vào khủng bố tại Syria.

“Các tổ chức khủng bố như IS và Al-Nusra đã phải gánh chịu tổn thất nặng nề nhất trong vài tháng trở lại đây. Nhờ có các chiến dịch hoạt động hiệu quả của lực lượng quân đội Nga, các nhóm phiến quân đã trở nên suy yếu nghiêm trọng”, tuyên bố của bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cung cấp thêm thông tin, trong 11 ngày qua, lực lượng chiến đấu của Không quân Nga đã phá hủy 67 tiền đồn của các phiến quân, 51 kho vũ khí, 27 xe tăng, 21 bệ phóng rocket và gần 200 phương tiện được đặc biệt hóa của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Những cuộc không kích đã đẩy lùi phản công của các chiến binh Hồi giáo tại các tỉnh như Idlib và Deir ez-Zor. Khu vực biên giới Iraq-Syria, hay tỉnh Deir ez-Zor đã chứng kiến nhiều cuộc giao tranh khốc liệt nhất trong những tháng qua.

“Với yểm trợ từ lực lượng Không quân Nga, quân đội Chính phủ Syria hiện đang hoàn thiện quá trình bao vây và tiêu diệt lượng lớn nhân lực của IS, lên tới khoảng 1.500 người. Số khủng bố này xâm lược Syria từ Iraq, thông qua khu vực phía Đông của Deir ez-Zor”, bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Video: Lực lượng Chính phủ Syria giao tranh tại Deir ez-Zor. 

Ngày 30/9 vừa qua đánh dấu mốc tròn 2 năm ngày quân đội Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự tại Syria theo yêu cầu từ phía Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Moscow cho biết, hiện tại quân Chính phủ Syria đang thắng thế trên nhiều mặt trận quân sự và giành quyền kiểm soát 87% diện tích Syria.

Giới quan sát cho rằng, những bước ngoặt lớn giúp kết thúc cuộc chiến ở Syria đang dần nhen nhóm. Nga, Iran, Syria cùng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm thiết lập những khu vực chống xung đột nhằm triệt tiêu hoàn toàn bạo lực và giành lại hòa bình cho Syria.

Sự hiện diện của Nga đã giúp chính quyền Assad đứng vững, khiến kịch bản tại Libya và Iraq không thể lặp lại ở Syria và tránh cho Trung Đông rơi vào cảnh hỗn chiến liên miên.

Xem thêm: Tiết lộ về tên lửa tối mật của Nga biến vũ khí đối phương thành sắt vụn

D.T

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *