Lính Nga xả súng liên tục vào đồng đội ở miền Đông

Đang thực hiện diễn tập ban đêm, lính Nga bất ngờ xả súng vào đồng đội và bỏ trốn.

Quân khu miền Đông Nga ngày 30/9 thông báo sự việc gây chấn động.

Theo đó, một binh sĩ phục vụ trong quân đội Nga đã xả súng vào đồng đội trong một cuộc diễn tập ban đêm tại thành phố Belogorsk thuộc tỉnh Amur ở miền Đông nước Nga.

Cuộc xả súng khiến 1 sĩ quan và 2 binh sĩ thiệt mạng, 1 người khác bị thương.

Linh Nga xa sung lien tuc vao dong doi o mien Dong
Binh sĩ Nga bắn chết đồng đội và bỏ trốn khỏi trung tâm đào tạo. Anhrl CrimeaRusssia

Binh sĩ trên nhanh chóng chạy thoát khỏi làn đạn của những binh sĩ đang thực hiện diễn tập xung quanh và mang theo một khẩu súng trường nạp đầy đạn cùng 4 hộp đạn đầy khác.

Sau đó, đơn vị chống khủng bố thuộc Quân khu miền Đông lập tức truy tìm thủ phạm. Lúc bị bao vây, binh sĩ này bắn trả quyết liệt, gây nguy hiểm trực tiếp cho các thành viên đặc nhiệm, buộc họ phải nổ súng vào thủ phạm.

Binh sĩ này đã tử vong vào lúc 6h sáng ngày 30/9.

Theo các trang tin tức trên báo chí Nga, binh sĩ nổ súng vào đồng đội có tên là Hasan Abdulakhadov, sinh năm 1994, người gốc Cộng hòa Dagestan ở bắc Caucasus.

Abdulakhadov trước đó là lái xe của một công ty truyền thông. Abdulakhadov hiện mới học bắn vì nhập ngũ vào ngày 21/9/2017.

Linh Nga xa sung lien tuc vao dong doi o mien Dong
Hung thủ bắn chết đồng đội và bỏ trốn

Văn phòng Công tố của Quân khu Đông đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới vụ việc.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đang xem xét tất cả nguyên nhân có thể dẫn tới vụ việc nói trên, kể cả khả năng binh sĩ bị suy nhược thần kinh.

Theo lệnh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Ghoigu, một ủy ban điều tra do Tổng tham mưu của lực lượng mặt đất đã đến khu vực Amur.

Việc Hasan Abdulakhadov trốn thoát khỏi khu vực trường bắn sau khi bắn chết đồng đội và mang theo súng trường đã khiến chính quyền địa phương nhanh chóng đóng cửa các trường học và hủy các sự kiện ở nơi công cộng.

Việc có binh sĩ Nga bắn đồng đội đã từng xảy ra trước đây.

Thống kê của TASS cho thấy, trong 10 năm qua, đây là vụ việc thứ 4 cho thấy binh sĩ Nga bắn các đồng đội của mình.

Gần nhất là hồi tháng 8/2015, một Hạ sĩ tên là Pavel Bahtin (18 tuổi) đã nổ súng trong phòng bảo vệ của trại ở khu vực Kostroma khiến 3 người chết và hạ sĩ này cũng tự sát ngay sau đó. Hai người khác bị thương và một người sau đó đã tử vong trong bệnh viện. Có thông tin cho biết, Pavel Bahtin đã bắn đồng đội vì lý do cá nhân.

Vụ việc thứ 2 vào ngày 12/4/2009, tại tiền đồn gần ngôi làng của huyện Borzoi Shatoi (Chechnya), một quân nhân hợp đồng đã bắn chết chỉ huy trung đội và hai đồng đội bằng súng tiểu liên. Sau đó, quân nhân này đã tự tử nhưng được cứu sống. Sau đó, không có thông tin cho hay về danh tính cũng như phiên tòa xét xử quân nhân trên.

Vụ việc thứ 3 xảy ra vào ngày 7/7/2008 tại trung tâm đào tạo Sergeevskoe gần Ussuriisk (Primorsky Krai) quân nhân phục vụ Vladimir Deynes thuộc Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 83, Lực lượng nhảy dù, đã bỏ trốn khỏi đơn vị với 1 khẩu súng trường.

Đồng đội của Deynes đã đi tìm anh ta và phát hiện Deynes trốn tại một trong những khe núi gần trung tâm đào tạo.

Deynes sau đó đã nổ súng về phía đồng đội của mình, làm 3 người thiệt mạng và một người khác tử vong trong bệnh viện. Deynes cũng đã tự sát sau đó.

Ngọc Dương

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *