Nga phát triển vũ khí có thể biến mọi thiết bị điện tử thành phế liệu

 Theo đại diện Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến – Điện tử (KRET) của Nga, họ đang phát triển ra một loại vũ khí có khả năng vô hiệu hóa hàng loạt thiết bị điện tử trong bán kính vài km.

Cách đây ít lâu, truyền thông Nga từng tiết lộ thông tin KRET đang phát triển một loại tên lửa điện từ mới có tên Alabuga, trong đó sử dụng bộ phát sóng UHF cực mạnh để vô hiệu hóa các thiết bị điện tử của đối phương trong vòng 3,5km, thậm chí biến chúng thành đống sắt vụn.

Đến nay, cố vấn cho phó chủ tịch KRET, ông Vladimir Mikheev đính chính lại rằng, Alabuga thực tế là tên mã cho cả một chương trình nghiên cứu vũ khí điện từ mới của tập đoàn này.

Nga phat trien vu khi co the bien moi thiet bi dien tu thanh phe lieu

Loại vũ khí mới của Nga có thể vô hiệu hóa mọi thiết bị điện tử tròng vòng bán kính 3,5km

“Những vũ khí như vậy có thể gây ra nhiều thiệt hại cho đối phương, từ vô hiệu hóa tạm thời hệ thống vũ khí cho tới hủy diệt hoàn toàn mọi thiết bị điện tử trên chiến trường. Chúng tôi sẽ tích hợp nó vào các loại bom hay tên lửa thông thường”, ông Mikheev tuyên bố, đồng thời khẳng định rằng, kết quả nghiên cứu của chương trình này được xếp vào dạng thông tin tuyệt mật.

Bộ phát UHF mà Nga đang nghiên cứu có thể phát xung điện từ mạnh tương đương một vụ nổ hạt nhân, nhưng chỉ nhằm vào thiết bị điện tử và không phá hủy cơ sở hạ tầng. Đại diện KRET nhận định Nga không phải quốc gia duy nhất đầu tư vào vũ khí điện từ, mà nhiều nước như Mỹ và Trung Quốc cũng đang nghiên cứu loại vũ khí này.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *