Mỹ cắt giảm một nửa nhân sự ngoại giao, ngăn người dân đến Cuba

 Mỹ vừa tuyên bố sẽ cắt giảm hơn một nửa số nhân viên ngoại giao ở đại sứ quán tại Havana, đồng thời cảnh báo người dân không nên đi du lịch Cuba sau những vụ việc kì lạ khiến nhiều nhân viên của Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe.

“Khi chính quyền Cuba chưa thể đảm bảo an toàn cho nhân sự của Mỹ, đại sứ quán của chúng tôi sẽ giảm đến mức tối thiểu số người làm việc tại đầy nhằm tránh tạo ra các mối nguy hiểm cho họ. Hoạt động cấp thị thực cũng sẽ bị ngừng vô thời hạn”, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, đồng thời khuyến cáo người dân không nên đi du lịch Cuba nhằm tránh những vấn đề tương tự xảy ra.

My cat giam mot nua nhan su ngoai giao, ngan nguoi dan den Cuba

Hàng loạt nhân sự ngoại giao Mỹ tại Cuba đã gặp phải vấn đề sức khỏe một cách bí ẩn

Hành động này được đưa ra nhằm phản ứng với những vụ việc chưa có lời giải đang làm nguy hại tới sức khỏe của rất nhiều nhân sự ngoại giao Mỹ tại Cuba. 21 nhân viên Mỹ đã phản ánh việc họ bị đau đầu, giảm thị lực, thính lực, khó ngủ,… cùng nhiều triệu chứng khác mà không rõ lí do.

Chính quyền Cuba phủ nhận mọi sự liên quan và cho biết đang điều tra nguyên nhân.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận họ không thể xác minh được vì sao các vấn đề sức khỏe trên lại xảy ra với nhân sự của mình, nhưng kêu gọi Havana nên có trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn cho mọi quan chức nước ngoài làm việc ở Cuba. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *