Mong muốn Nga và Mỹ cải thiện quan hệ

Hãng RT của Nga dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao nước này X.La-vrốp nói rằng, cộng đồng quốc tế mong muốn Mát-xcơ-va và Oa-sinh-tơn cải thiện quan hệ hợp tác. Phát biểu tại cuộc gặp Chủ tịch Trung tâm an ninh quốc gia Mỹ Đ.Xi-mét, Bộ trưởng X.La-vrốp nhấn mạnh, hiện có nhiều vấn đề không chỉ hai nước mà cả thế giới phải quan tâm giải quyết, như cuộc chiến chống khủng bố, phổ biến vũ khí giết người hàng loạt… Những vấn đề này sẽ không được giải quyết hiệu quả nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa Nga và Mỹ, do đó thế giới sẽ “thở phào” khi Mát-xcơ-va và Oa-sinh-tơn thiết lập được mối quan hệ hợp tác trung thực và cởi mở.

Phía Nga hy vọng giai đoạn căng thẳng giữa hai nước sẽ sớm kết thúc, nhưng sẽ không chấp nhận mưu toan buộc tội nước này tại Mỹ. Phía Mỹ chia sẻ quan điểm về mối quan hệ Nga – Mỹ đang ở “mức thấp” và nhấn mạnh tình hình không phải không thể cứu vãn nếu hai bên có ý thức mang tính xây dựng.

* Theo Roi-tơ và TTXVN, hãng RT khẳng định, các quảng cáo của hãng trên mạng xã hội trong năm 2016 hoàn toàn hợp pháp, phù hợp mọi chuẩn mực. RT bác bỏ cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng nội dung thông tin quảng cáo của hãng có phần sai lệch, ảnh hưởng kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11-2016.

* Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố các biện pháp siết chặt trừng phạt tài chính nhằm các ngân hàng và công ty năng lượng của Nga với lý do Mát-xcơ-va tiếp tục can thiệp cuộc khủng hoảng tại U-crai-na. Lệnh trừng phạt mới của Mỹ sẽ ảnh hưởng các ngân hàng lớn cũng như các tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *