[Infographic] “Mèo rừng” của Hàn Quốc có thể hủy diệt cả hạm …

 AW159 Wildcat (Mèo rừng) do hãng chế tạo AgustaWestland của Anh sản xuất, đây được coi là một trong những loại trực thăng săn ngầm tốt nhất thế giới hiện nay. Hàn Quốc đang duy trì phi đội trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat gồm 12 chiếc, sẵn sàng cho việc hủy diệt hạm đội tàu ngầm Triều Tiên nếu xung đột xảy ra.

AW159 Wildcat là thế hệ trực thăng săn ngầm hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay do Anh quốc sản xuất và đưa vào biên chế vào năm 2009. Trực thăng AW159 có khả năng đáp ứng nhiệm vụ chống ngầm, chống hạm, trinh sát biển, tìm kiếm cứu nạn.

[Infographic]

Trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat.

AW159 được trang bị các thiết bị điện tử tối tân như radar mảng pha AESA, sonar thả chìm chủ động, thiết bị quang-điện tử, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống phòng vệ tự động biến nó thành một trong những chiếc trực thăng hải quân hàng đầu thế giới hiện nay.

[Infographic]

Trực thăng AW159 Wildcat phóng tên lửa.

Triều Tiên đang sở hữu số lượng tàu ngầm lên tới khoảng 80 chiếc, tuy vậy phần đa trong số này là những tàu ngầm lạc hậu. Để đối phó với lực lượng này, Hàn Quốc đã mua những trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat (Mèo rừng).

Với 12 chiếc trong biên chế và vẫn tiếp tục được bổ sung trong tương lai, những chiếc trực thăng này có thể vô hiệu hóa hiệu quả hạm đội tàu ngầm đông đảo của Triều Tiên.

[Infographic]

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *