V-22 Osprey Mỹ rơi tại Syria

Một chiếc máy bay quân sự V22 Osprey của Mỹ đã rơi tại Syria khiến 2 lính Mỹ bị thương nặng.

Theo SF ngày 29/9, trong một tuyên một tuyên bố chiều cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, một chiếc máy bay quân sự V-22 Osprey của Mỹ  đã rơi tại Syria.

Vụ tai nạn khiến 2 binh sỹ của Hoa Kỳ bị thương. Chiếc máy bay này hoạt động tại Trung Đông nhằm hỗ trợ hoạt động của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Syria và Iraq.

“Hai binh sĩ Mỹ đã bị thương sau khi máy bay của Liên minh hạ cánh khẩn cấp. Cả hai binh sỹ bị thương khá nặng, có thể đe dọa đến mính mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 binh sĩ nhanh chóng được chuyển tới một cơ sở y tế để điều trị. Những thành viên khác trên máy bay không bị thương. Nguyên nhân vụ việc đang được Liên minh điều tra” tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ.

V-22 Osprey My roi tai Syria
Một chiếc V-22 Osprey làm nhiệm vụ tại Syria

Trước đó, hồi cuối tháng 7, 2 binh sĩ Mỹ đã bị sét đánh khi đang ngồi trên máy bay V-22 Osprey, Bắc Carolina, Mỹ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và đưa hai quân nhân đi cấp cứu tại bệnh viện hải quân Camp Lejeune.

Mặc dù Không quân Mỹ xác định V-22 Osprey vô can trong vụ việc này nhưng căn cứ vào thông tin được công khai trước đó cho thấy, có thể chiếc máy bay này đã hoạt động không thực sự an toàn là một trong những nguyên nhân của vụ sét đánh này.

Theo số liệu thống kê của Lenta, chỉ tính riêng trong quá trình thử nghiệm giai đoạn 1991 – 2000, máy bay V-22 Osprey chịu nhiều tai nạn khác nhau, làm 30 người thiệt mạng.

Một vấn đề nữa của V-22 Osprey là hệ thống dẫn chất lỏng bằng titan có thể xọ sát vào các dây khác, gây cháy nổ. Đây chính là nguyên nhân của vụ tai nạn năm 2000 khiến 5 lính thủy đánh bộ thiệt mạng. Và lỗi này cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc V-22 rơi ngoài khơi Okinawa hôm 13/12/2016.

Sự thiếu an toàn của V-22 Osprey đã được chính phi công Israel từng trải nghiệm trên máy bay này phàn nàn.

Tạp chí IAF Magazine (chuyên san của Không quân Israel) dẫn lời hai phi công đã từng sang Mỹ đào tạo lái máy bay V-22 là Đại tá Nimrod và Avi đăng tải, V-22 có một số nhược điểm rất bất tiện đối với phi công.

Theo lời Đại tá Avi, người từng là phi công trực thăng vận tải hạng nặng CH-53D Sea Stallion, việc chuyển chế độ bay đột ngột từ cánh bằng sang trực thăng của V-22 ở tốc độ cao gây ra sự nhiễu loạn rất khó điều khiển.

“Phi công sử dụng cần điều khiển chuyển trạng thái cánh, nhưng điểm khó chịu là cần điều khiển này cũng dùng để điều khiển lực nâng và hướng của máy bay. Điều bất tiện này làm phi công mất cảm giác điều khiển”, ông Avi cho biết.

Đại tá Avi cũng nhận định, phi công trực thăng khi điều khiển V-22 ở chế độ cánh cố định sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thất tốc, mất lực nâng. “Phi công V-22 cần phải nỗ lực để đảm bảo lực nâng”, vị này nhấn mạnh.

Hoa Kỳ hiện có ít nhất 500 binh lính, phần lớn là lực lượng đặc nhiệm ở Syria và hơn 5.000 binh lính ở Iraq. Lực lượng này đóng vai trò huấn luyện và cố vấn cho cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria

Hồng Anh

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *