Ấn Độ bất ngờ điều 100 xe tăng áp sát quốc gia láng giềng

Ấn Độ bất ngờ điều sư đoàn tác chiến bao gồm hàng trăm xe tăng và xe bọc thép áp sát quốc gia láng giềng Pakistan, với cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố.

Ấn Độ dặn lính cách đối phó “đòn” khiêu khích của quân TQ

Chi tiết vụ lính TQ dùng gậy sắt, gạch đá xô xát quân Ấn Độ

Dân làng Ấn Độ sẵn sàng nếu Trung Quốc tấn công biên giới

An Do bat ngo dieu 100 xe tang ap sat quoc gia lang gieng

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Ấn Độ.

Theo Sputnik, Ấn Độ đã huy động vũ khí hạng nặng nhằm đáp trả các hành động khiêu khích của Pakistan, cũng như cảnh báo Islamabad không giúp đỡ những phần tử khủng bố vượt qua Đường kiểm soát thực tế (LoC).

Đơn vị được huy động là sư đoàn bộ binh số 10, với 100 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và 100 xe bọc thép do Nga chế tạo.

Đây là đơn vị từng được lệnh trấn áp mọi hoạt động của quân đội Pakistan dọc khu vực tranh chấp Chamb-Jaurian, nơi cuộc xảy ra cuộc chiến năm 1971.

Nguồn tin trên báo Nga nói, Ấn Độ đã cho phép sư đoàn bộ binh số 10 toàn quyền đáp trả mọi hành động gây hấn từ quân đội Pakistan.

Sư đoàn bộ binh số 10 này ngày nay đã trải qua nhiều khóa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong môi trường chiến tranh hạt nhân, hóa học và sinh học.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Ấn Độ một lần nữa cảnh báo Pakistan phải ngừng ngay việc giúp đỡ khủng bố vượt qua Đường kiểm soát thực tế giữa hai nước.

“Tấn công chính xác là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến họ. Tôi nghĩ rằng họ hiểu. Nếu Pakistan không hành xử đúng mực, chúng tôi sẽ khởi động lại chiến dịch quân sự”, Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat nói.

An Do bat ngo dieu 100 xe tang ap sat quoc gia lang gieng

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra ở khu vực Kashmir, nơi tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan.

Trong khi đó, Pakistan tiếp tục cáo buộc Ấn Độ gây hấn bằng cách nổ súng ở khu vực biên giới. Hồi đầu tuần này, Islamabad đã liên lạc với Washington, Bắc Kinh, Moscow và London để lên án hành động của Ấn Độ.

“Chúng tôi hối thúc các cường quốc khuyên Ấn Độ ngừng gây hấn. Ấn Độ đang đe dọa chiến tranh, làm tổn hại đến hòa bình khu vực”, quan chức Pakistan nói.

Tuần trước, Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi cảnh báo, Islamabad có thể sử dụng vũ khí hạt nhân tầm ngắn để ngăn Ấn Độ tìm cách vượt biên giới.

Ông Abbassi nói: “Chúng tôi đã phát triển vũ khí hạt nhân tầm ngắn đối trọng với học thuyết Khởi đầu Lạnh (Cold Start) của Ấn Độ”.

Khởi đầu lạnh là học thuyết quân sự cho phép Ấn Độ tấn công chớp nhoáng vào các mục tiêu quân sự Pakistan ở khu vực biên giới phía Tây, trong khoảng thời gian ngắn.

Ấn Độ đã không còn nhắc đến học thuyết này trong nhiều năm qua. Nhưng tướng Bipin Rawat để ngỏ khả năng khôi phục lại học thuyết khi trở thành tư lệnh quân đội Ấn Độ vào đầu năm nay.

An Do bat ngo dieu 100 xe tang ap sat quoc gia lang giengVideo cảnh lính TQ – Ấn Độ dùng gạch đá, nắm đấm xô xát

Đoạn video xuất hiện ngày 19.8 đã hé lộ cảnh hàng chục lính TQ ẩu đả với binh sĩ quân đội Ấn Độ ở khu vực chấp.

Bấm xem >>

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *