Quân đội Nga tiến hành tập trận ném bom sát Triều Tiên

Không quân Nga đã bắt đầu tập trận, bao gồm nội dung ném bom, sát biên giới với Triều Tiên và Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng.

Lực lượng quân đội Nga ở vùng Viễn Đông nước này đã khởi động một cuộc tập trận không quân quy mô lớn gần biên giới với Trung Quốc và Triều Tiên, trong đó có nội dung thực hành ném bom.

Quan doi Nga tien hanh tap tran nem bom sat Trieu Tien
Không quân Nga xuất hiện trên bầu trời Moscow. Ảnh: Newsweek.

Thông tin trên do hãng tin Nga Tass đưa ra vào ngày 26/9.

Một thông cáo quân sự gửi cho Tass xác nhận rằng trong cuộc tập trận này có sự tham gia của các máy bay tiêm kích Su-35 và Su-30 và các máy bay ném bom Su-24M2 và Su-25.

Cụ thể, “phi công Su-35 và Su-30 sẽ yểm trợ cho Su-24M2”, và “phi công Su-35 và Su-30SM từ vùng Khabarovsk sẽ thực hành không chiến ở các độ cao khác nhau”.

Trước đó Nga phủ nhận việc triển khai quân ở Primorye (một tỉnh Viễn Đông của Nga) để đáp trả căng thẳng ở khu vực biên giới trong bối cảnh Triều Tiên đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa.

Tương tự  Trung Quốc, Nga chính thức phản đối tham vọng hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, cả Moscow và Bắc Kinh đều đổ lỗi cho Mỹ về việc khiến Triều Tiên gia tăng chương trình phát triển hạt nhân của nước này./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Newsweek

Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *