Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là mục tiêu tấn công tại Kabul

Cả Taliban và IS đồng thời lên tiếng nhận trách nhiệm vụ nã rocket vào sân bay quốc tế Kabul (Afghanistan), tuyên bố Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là mục tiêu của vụ tấn công.

RT cho hay, đợt tấn công bằng rocket diễn ra không lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ – James Mattis có mặt tại sân bay quốc tế Kabul hôm 27-9.

“Rocket được bắn về khu vực gần sân bay vào sáng nay. Không có báo cáo nào về thương vong”, Najib Danish, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết.

Bo truong Quoc phong My la muc tieu tan cong tai Kabul
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ – James Mattis phát biểu tại họp báo ở Thủ đô Kabul hôm 27-9. Ảnh; Reuters

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công, tuyên bố ông James Mattis là mục tiêu. Không lâu sau đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đưa ra thông báo tương tự, Reuters

dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Amaq.

Theo Amaq, các tay súng đã tấn công bằng rocket SPG-9 và súng cối, trong khi Reuters cho biết, 5 dân thường đã bị thương. Những tên này sau đó ẩn náu trong một tòa nhà gần sân bay, tiếp tục chống trả lực lượng an ninh suốt nhiều giờ.

Ông James Mattis đến Kabul nhằm thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với chính quyền Tổng thống Ashraf Ghani. Đây cũng là chuyến viếng thăm Afghanistan chính thức đầu tiên của người đứng đầu Lầu Năm Góc, sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tăng cường can thiệp quân sự tại quốc gia này.

Trong tháng 9, Mỹ xác nhận sẽ gửi thêm hơn 3.000 binh sĩ đến Afghanistan. Tổng thống Donald Trump trước đó cũng tuyên bố, quân đội Mỹ sẽ hiện diện “vô thời hạn” và đóng góp “mạnh mẽ” vào cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia vùng Trung Đông. Bo truong Quoc phong My la muc tieu tan cong tai KabulÔng Trump cân nhắc chọn tướng về hưu Mattis là Bộ trưởng quốc phòng Ngày 20/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc đề cử vị tướng về hưu James Mattis vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng. Thương Nguyệt

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *