Triều Tiên tuyên bố có quyền bắn hạ máy bay ném bom Mỹ

 Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho vừa tuyên bố rằng, nước này có quyền chống lại sự khiêu khích từ Mỹ bằng các biện pháp như bắn hạ máy bay Mỹ ngay cả khi nó chưa xâm phạm không phận Triều Tiên.

Phát biểu trước phóng viên tại New York vào hôm 25-9, Ngoại trưởng Ri Yong Ho nhận định, Tổng thống Trump dường như đã tuyên chiến với Triều Tiên khi nói rằng, tất cả mọi biện pháp đang được cân nhắc nhằm đối phó với nước này.

“Cả thế giới nên ghi nhớ rằng, Mỹ đã tuyên chiến với đất nước chúng tôi và do đó, Triều Tiên có quyền thực hiện mọi biện pháp phản kháng bao gồm cả việc bắn hạ máy bay ném bom Mỹ ngay cả khi nó chưa đi vào không phận của chúng tôi”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Ri cho hay.

Trieu Tien tuyen bo co quyen ban ha may bay nem bom My

Ngoại trưởng Triều Tiên dọa bắn hạ máy bay Mỹ

Trước đó, Triều Tiên cũng đã gửi công hàm lên mội vài tổ chức quốc tế, chỉ trích bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Liên Hợp Quốc là sự xúc phạm không thể chấp nhận đối với người dân Triều Tiên, đồng thời là mối đe dọa với hòa bình thế giới.

Tuyên bố mới của Triều Tiên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi các máy bay ném bom Mỹ bay ở không phận quốc tế, gần bờ biển phía đông Triều Tiên. Động thái này được phát ngôn viên Nhà Trắng Dana White khẳng định là sự biểu dương sức mạnh, đồng thời cho thấy sự nghiêm trọng trong những điều mà Mỹ đang cân nhắc thực hiện với Triều Tiên. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *