Syria: Chiến thắng trước IS đã ở trong tầm tay

 Ngoại trưởng Syria Walid alMoualem tuyên bố, thắng lợi trước các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm nổi dậy khác đang ở trong tầm tay.

Syria: Chien thang truoc IS da o trong tam tay

Binh sĩ quân đội Syria

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc cuối tuần qua, ông Walid cho biết, quân đội Syria và đồng minh đã giải phóng thành cổ Palmyra và đang tăng cường tấn công vào tỉnh Deir al-Zor ở miền Đông đất nước.

Theo ông, việc quét sạch khủng bố khỏi nhiều vùng của Syria là bằng chứng cho thấy chiến thắng đã ở trong tầm tay.

Ngoại trưởng Syria đồng thời chỉ trích mạnh mẽ liên minh do Mỹ lãnh đạo chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm nổi dậy khác. Ông Walid cho rằng, liên minh này đã sát hại nhiều người dân Syria vô tội hơn là những kẻ khủng bố, đồng thời phá hủy các cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Cũng theo ông Walid, sự hiện diện của bất cứ binh lính nước ngoài nào trên lãnh thổ Syria mà không có sự chấp thuận của chính phủ nước này đều được coi là một hình thức xâm lược, đồng thời vi phạm luật pháp quốc tế.

Sau bài phát biểu, ông Moualem chia sẻ rằng tất cả các vấn đề của Syria sẽ được giải quyết một khi các nước liên quan ngừng can thiệp vào Syria.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *