Ngoại trưởng Nga tin Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên

TASS ngày 249 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay, Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên, vì biết rằng, Bình Nhưỡng có vũ khí hạt nhân, và có thể được sử dụng để đáp trả.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên, vì họ không chỉ nghi ngờ mà còn biết chắc chắn là Bình Nhưỡng có bom hạt nhân. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc lại vài lần rằng, không thể tưởng tượng được Mỹ hay bất cứ ai khác có thể có 100% thông tin về các cơ sở hạt nhân này. Tôi không bảo vệ Triều Tiên khi đưa ra bình luận này, tôi chỉ đơn giản nói rằng, thực tế mọi người đều đồng tình với phân tích này”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc phỏng vấn của đài NTV hôm 24-9.

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, logic này được chia sẻ bởi hầu hết các đối tác ở bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ). Đồng thời, ông nhấn mạnh cơ sở của logic là dựa trên kinh nghiệm của Mỹ với cuộc chiến Iraq. Washington tấn công Iraq vì đã chắc 100% rằng, không có vũ khí huỷ diệt hàng loạt tại nước này. 

Ngoại trưởng Lavrov bày tỏ hy vọng các nhà phân tích ở Washington sẽ cân nhắc những logic mà ông đã chỉ ra.

“Nếu không tình hình có thể vượt tầm kiểm soát, khiến hàng nghìn, hàng chục nghìn người, thậm chí là hàng trăm nghìn người dân vô tội ở Hàn Quốc, Triều Tiên, và tất nhiên cả ở Nhật Bản, Nga, Trung Quốc sẽ phải gánh chịu”, ông Lavrov cảnh báo.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *