Nga khẳng định sẽ ở lại Syria cho đến khi IS hoàn toàn bị tiêu diệt

Sputnik ngày 249 dẫn lời Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc phòng Quốc gia Duma Yury Shvytkin khẳng định, các quân nhân Nga cần phải ở Syria cho đến khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoàn toàn bị tiêu diệt.

Binh sĩ Nga tham chiến ở Syria

“Theo như tôi biết, 90% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi phiến quân IS. Chúng ta đang rất gần với chiến thắng. Tuy nhiên, để nói rằng nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt hoàn toàn, vẫn còn quá sớm… Các đơn vị của chúng tôi sẽ ở lại Syria chiến đấu cho đến khi nào lực lượng Hồi giáo cực đoan này bị tiêu diệt hoàn toàn”, ông Yury Shvytkin, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc phòng Quốc gia Duma nói.

“Để chúng ta sống và làm việc trong không khí yên bình, để trên đầu chúng ta là bầu trời hòa bình và bom mìn không nổ trong thành phố, anh em (các binh sĩ Nga) đang ở đó quyết tâm chiến đấu và lập chiến công”, ông Shvytkin kết luận.

Trước đó, ngày 23-9, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu kéo dài thêm một năm việc triển khai quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq và Syria, chỉ hai ngày trước thời điểm dự kiến diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về độc lập tại khu vực người Kurd ở miền bắc Iraq.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *