Triều Tiên: Bắn tên lửa đến Mỹ là điều “không thể tránh được”

GD&TĐ – Hôm qua (23/4), Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết việc nhắm vào Mỹ bằng tên lửa là điều không thể tránh được.

Tuyên bố trên được đưa ra tại Đại hội đồng Liên hợp quốc nhiều giờ sau khi máy bay thả bom B-1B Lancer của Không lực Mỹ bay trong không phận quốc tế nhưng ở trên vùng biển Triều Tiên.

Máy bay thả bom B-1B được các chiến đấu cơ tháp tùng trong một cuộc trình diễn mà Nhà trắng cho rằng để thể hiện một loạt lựa chọn dành cho ông  Trump.

Phát biểu của ông Ri đã khép lại một tuần căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng, theo đó ông Trump và ông Kim Jong Un đã trao nhau những lời nói hết sức căng thẳng, nặng nề.

Hôm qua, sự việc tiếp tục căng thẳng khi ông Ri gọi ông Trump là “người loạn trí  đầy mê tín và tự mãn” đang cố gắng biến Liên hợp quốc thành “ổ côn đồ”.

Ông Ri còn cảnh báo Bình Nhưỡng đã sẵn sàng bảo vệ chính mình nếu Mỹ thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào về việc tấn công Triều Tiên.

Theo ông Ri, các lệnh trừng phạt không có hiệu lực đối với quyết tâm phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng với mục tiêu cuối cùng là “câng bằng sức mạnh với Mỹ”.

Tổng thống Trump đã tuyên bố các lệnh trừng phạt vào thứ 5 vừa qua mà theo ông sẽ cho phép nhằm vào các công ty và cơ sở tài chính tạo điều kiện giao thương với Triều Tiên.

Hải Yến

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *