Pháp thừa nhận binh lính đầu tiên thiệt mạng trong khi chống khủng bố

 Chính quyền Pháp vừa xác nhận một binh lính của quân đội nước này đã thiệt mạng trong một nhiệm vụ chiến đấu vào hôm 239.

Trong thông cáo được đưa ra bởi Cung điện Elysee vào hôm 23-9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, một binh lính của trung đoàn lính dù số 13 đã “thiệt mạng trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước và người dân khỏi những kẻ khủng bố”.

Không có bất kì thông tin nào về nhân thân hay địa điểm xảy ra vụ việc do chi tiết về hoạt động của lực lượng đặc nhiệm vẫn thường được giấu kín trước giới truyền thông.

Phap thua nhan binh linh dau tien thiet mang trong khi chong khung bo

Đây là trường hợp binh lính thiệt mạng đầu tiên do chống khủng bố được Pháp thừa nhận

Tuy nhiên, đại diện quân đội Pháp, Đại tá Patrick Steiger cho biết, binh lính trên là cố vấn quân sự cho lực lượng địa phương chống lại IS và thiệt mạng do bị phục kích bởi hỏa lực quá mạnh của quân địch.

Đây được cho là trường hợp đầu tiên binh lính Pháp thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến dịch mà nước này gọi là Chammal nhằm ném bom chống lại các nhóm khủng bố ở Iraq và Syria.

Chiến dịch của Pháp được dẫn đầu bởi các chiến đấu cơ Rafale, trong đó 8 chiếc đồn trú tại căn cứ không quân ở Jordan, cách biên giới Syria 30km và 6 chiếc đang được đặt tại UAE. Kể từ vụ khủng bố Paris diễn ra vào tháng 11-2015, chính quyền Pháp đã tuyên bố chống khủng bố ở Iraq và Syria là ưu tiên hàng đầu. 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *