Pháp sơ tán 200 người giữa đêm vì 5 bình gas lạ

Cảnh sát Pháp cho biết, gần 200 cư dân sống tại khu vực ngoại ô thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp, đã sơ tán trong đêm 23-9 sau khi lực lượng chức năng phát hiện 5 bình gas trên một xe ô tô đỗ tại khu vực này. Hiện chưa rõ vụ việc có liên quan đến khủng bố hay không.

Phap so tan 200 nguoi giua dem vi 5 binh gas la
Người dân sống tại khu vực ngoại ô thành phố Lille đã phải sơ tán do lo ngại khủng bố. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin cảnh sát, một người dân sống ở khu vực Lambersart đã kích hoạt hệ thống báo động vào lúc 22 giờ 30 phút (giờ địa phương). Lực lượng phá dỡ bom ngay lập tức được triển khai tới hiện trường. Hiện cảnh sát địa phương đang nỗ lực làm rõ vụ việc.

Cuối tháng 8 vừa qua, một buổi hòa nhạc tại thành phố Rotterdam của Hà Lan cũng đã bị hủy bỏ vào phút cuối trước khi mở màn, sau khi xuất hiện một xe tải chở một số bình gas tiến đến gần địa điểm diễn ra sự kiện âm nhạc này. Người lái xe tải đã bị bắt giữ và được thả sau đó.

Trước đó, hồi tháng 6, lực lượng chức năng Pháp phát hiện một xe ô tô chở hơn chục bình butan – chất khí không màu dễ cháy giấu kín dưới lớp vải bạt ở khu căn hộ Isere, miền Đông nước Pháp. Vụ việc sau đó được làm rõ là một vụ trộm cắp.

Pháp hiện vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp trên cả nước sau loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11-2015 tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng. Kể từ sau vụ tấn công này, nhiều vụ tấn công khủng bố khác do các phần tử thánh chiến gây ra liên tiếp xảy ra tại Pháp, điển hình là vụ tấn công lao xe tải vào đám đông ở Nice hồi tháng 7-2016 khiến 86 người thiệt mạng.  Theo TTXVN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *